ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย


แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน
1.       สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง  โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่น  ถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัวเองนั้นไม่กลัวที่ตะไปชนเสา เฉี่ยวฟุตบาทไม่ แต่ว่ากลัวขับรถชนรถคันอื่น หรือกลัวรถหาย ไฟไหม้ ก็อาจจะเลือกทำประกันระถยนต์ชั้น 2+ ก็ได้ ทั้งนี้ในการสำรวจนั้นจะช่วยให้เราเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับเรา ส่วนเรื่องของการจะหาว่าควรไป ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี นั้นก็ต้องนำเรื่องอื่นมาพิจารณาประกอบด้วย
2.       อย่าลืมดูเรื่องของความคุ้มครองที่ได้รับ หลายๆ คนอาจจะคิดว่าจะทำประกันภัยเบี้ยแพงๆ ไปทำไม ในเมื่อมันก็คุ้มครองคล้ายๆ กัน ซึ่งเราอยากจะบอกว่า อย่าได้ก็คิดเช่นนั้นเด็ดขาด เพราะการ ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี นั้นจะต้องดูเรื่องของความคุ้มครองเป็นหลักด้วย อย่างเช่น บางบริษัทเบี้ยประกันภัยอาจจะราคาถูกกว่าแต่ให้ความคุ้มครองเพียงแค่ 80% ของราคารถยนต์ ในขณะที่บางบริษัทเบี้ยประกันภัยอาจจะแพงกว่าเล็กน้อย แต่ให้ความคุ้มครองถึง 90% ของราคารถยนต์นั้นเราเองก็คงจะตัดสินใจเลือกไม่ได้ เพราะมันต้องนำเรื่องความคุ้มครองอื่นๆ มาเป็นตัวพิจารณาร่วมด้วย เช่นถ้ายางรถยนต์เสียหายจะเปลี่ยนยางเส้นใหม่ให้ หรือบริษัทตีมูลค่ายางให้ไม่เต็มจำนวน เพราะถือว่าท่านได้ใช้ยางจนสึกหรอไปบ้างแล้ว เป็นต้น
3.       ดูเรื่องของอู่ซ่อม แม้ว่าจริงๆ  เราจะสามารถเอารถยนต์ที่ประกันเข้าซ่อมอู่ไหนก็ได้ แต่ถ้าหากเป็นอู่ในเครือของบริษัทประกันนั้นเราเอารถไปซ่อมได้เลยโดยไม่ต้องสำรองจ่าย แต่ถ้าเป็นอู่ที่อยู่นอกเครือข่ายของบริษัทประกันที่ทำ เราก็อาจจะต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วไปเบิกคืนภายหลัง ซึ่งอาจจะยุ่งยากในการเจรจาเรื่องมูลค่าความเสียหายที่บริษัทจะชดใช้ให้ด้วย ฉะนั้นถ้าใครมีอู่ที่ใช้บริการกันเป็นประจำ หรือเห็นอู่ใกล้บ้านก็อาจจะถามดูก่อนได้ว่ารับประกันของบริษัทไหนบ้าง ซึ่ง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ของแต่ละคนนั้นอาจจะขึ้นอยู่กับเรื่องนี้เป็นหลักด้วย
4.       ดูเรื่องของคุณภาพการให้บริการ และบริการเสริมที่ได้ แน่นอนว่าการหา บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด นั้นไม่ใช่ว่าเราอยากที่จะให้เกิดอุบัติเหตุกันซะที่ไหน แต่ทั้งนี้การหาบริษัทที่ดีที่สุดไว้นั้นก็เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางของเรา และถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริงๆ สิ่งแรกที่เราอยากได้คือเรื่องของการให้บริการ คือ มาถึงจุดเกิดเหตุให้เร็ว และพนักงานช่วยให้คำแนะนำที่ดีแค่นั้นเอง เพราะเรื่องของความคุ้มครองต่างๆ นั้นมันย่อมเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่เราเลือกทำตั้งแต่แรกอยู่อยู่แล้ว
5.       ต้องดูเรื่องของชื่อเสียงบริษัทประกันด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่าชื่อเสียงของบริษัทที่ดีจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราหากเกิดเหตุขึ้นมาจริงๆ แล้ว รถยนต์ของเราจะได้รับการซ่อมหรือได้เงินชดเชยตามที่ทำประกันไว้นั่นเเอง นอกจากนี้บริษัทที่มีชื่อเสียงโดยส่วนใหญ่แล้วก็เพราะสามารถจ่ายเงินชดเชยได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจาก บริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เหล่านี้ต้องการรักษาคุณภาพและชื่อเสียงของบริษัทเอาไว้นั่นเอง


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แมทช์ ‘เสื้อฮาวาย’ อย่างไร ให้คุณเท่ได้ง่ายๆ สไตล์ Aloha boy

หนึ่งในไอเท็มที่หนุ่มๆ ยุคนี้ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็คือ เสื้อฮาวายซึ่งจริงๆ แล้วเสื้อสไตล์นี้ก็วนอยู่ในวงการแฟชั่นมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์ จะเป็นช่วงที่เสื้อฮาวายขายดีที่สุด เรียกได้ว่าอยากได้ลายแบบไหน เดินเข้าไปในตลาดนัด หนุ่มๆ ต้องเจอลายที่โดนใจแน่นอน แต่หลังจากที่นักร้องหนุ่มสุดฮอตแห่งปี อย่าง The TOYS ปลุกกระแสเสื้อฮาวายให้ฮิตนอกฤดู เพราะเจ้าตัวใส่บ่อยจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไปเลย ทำเอาหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนต้องหาเสื้อฮาวายมาสวมใส่ให้ไม่ตกเทรนด์กันเป็นแถบเลย
สำหรับหนุ่มคนไหนที่อยากอินกับแฟชั่นเสื้อฮาวายแต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะแต่งอย่างไรให้ดูดี และเหมาะกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราก็มีทริคในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อฮาวายแบบง่ายๆ แต่เท่อย่างมีสไตล์มาฝาก
ทริคที่ 1 : อยากมีสไตล์ เสื้อฮาวายลายต้องเก๋ ไม่ดูโหล
เสน่ห์ของเสื้อฮาวายก็คือลวดลายที่พิมพ์ลงบนเสื้อ ซึ่งออกแบบมาให้เห็นเด่นชัด ดูสะดุดตา ส่วนใหญ่จะนำธรรมชาติมาสร้างสรรค์เป็นลวดลาย เช่น เสื้อฮาวายลายใบมะพร้าว ลายดอกชบา ลายทะเล หรือถ้ารูปแบบที่หนุ่มๆ หลายคนตามหากันบ่อยๆ ก็เสื้อฮาวายญี่ปุ่นที่มีลวดลายที่เก๋ ดูเท่ไม่เหมือนใคร แค่นี้ก…

ไขข้อข้องใจ ประกันรถยนต์มีแบบไหน อะไรที่เหมาะสมกับเราที่สุด

สำหรับใครที่กำลังอยากมีประกันรถยนต์แบบคนอื่นๆ บ้าง และกำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะต้องหาข้อมูลด้วยว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดเพราะว่าในปัจจุบันบริษัทประกันรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายต่อหลายแห่ง แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ประกันภัยก็ยังมีหลายๆ ประเภทอีกด้วย แล้วประเภทไหนล่ะ ที่จะเหมาะสมกับเรามากที่สุด สิ่งที่คุณควรรู้วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วล่ะ ประเภทของประกันภัยรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายๆ แบบดังนี้
ประกันชั้น 1 สำหรับประกันแบบแรกที่เราอยากจะแนะนำคนที่กำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดเราขอบอกว่าการเลือกประกันชั้นหนึ่งก็น่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่มีงบไม่จำกัด เพราะว่าคุ้มครองได้ครบถ้วนกระบวนความ คุ้มครองไล่กันไปตั้งแต่รถของคุณ รถของคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินในรถอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีค่ารักษา ค่ายาของทั้งสองฝ่าย ที่สำคัญยังมีการชดเชยค่าเสียหายสำหรับกรณีน้ำท่วม ไฟไหม้ การถูกขโมยอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าคุ้มมากถึงมากที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าอะไร…