ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

5 บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด


          ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถือเป็นคำถามที่คนใช้รถยนต์ต้องคิดกันอยู่ทุกปี เพื่อให้ได้ประโยชน์ในการคุ้มครองสูงสุด เหมาะสมกับความต้องการและรูปแบบการใช้รถของเรา ผู้ใช้งานรถยนต์บางคนประวัติดีมาก แทบไม่มีการเคลมเลย กับอีกกรณีชนทุกเดือน รถเป็นรอยเข้าอู่ตลอด เคสสองเคสนี้คำว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และควรเลือกประเภทของประกันแบบไหน คำตอบที่ได้ย่อมไม่มีทางเหมือนกันแน่ๆ ทีนี้ลองเข้ามาดูกันดีกว่าว่า มีบริษัทอะไรบ้างที่เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำ ที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมสูง โดยพิจารณาจากเสียงสะท้อนของผู้ใช้งานจริง แล้วแต่ละบริษัทนั้นมีจุดเด่นและจุดที่ควรพิจารณาอะไรอีกบ้าง

          บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการทำประกันภัยรถยนต์มายาวนาน มีความมั่นคง และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ถือเป็นบริษัทที่ได้รับการบอกต่อกันมากที่สุด สำหรับการให้ความคุ้มครองมี 3 แบบ คือ ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ และประกันภัยรถยนต์สำหรับลูกค้าโครงการพิเศษ

จุดเด่น อู่และศูนย์ซ่อมเยอะ รวดเร็ว การบริการที่น่าประทับใจ วิริยะประกันภัยมีสาขาและจุดบริการครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้สามารถให้บริการได้อย่างทั่วถึงทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เมื่อเกิดอุบัติเหตุสามารถเรียกเคลมได้อย่างรวดเร็วทันใจ และยังมีอู่และศูนย์ซ่อมให้เลือกมากมาย แต่ในขณะเดียวกันเบี้ยประกันก็สูงกว่าเจ้าอื่นๆ ในตลาด

          บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากอีกบริษัทหนึ่ง ได้รับความนิยมในด้านประกันภัยรถยนต์อยู่ในอันดับต้นๆ เลยทีเดียว สำหรับการให้ความคุ้มครองก็มีที่น่าสนใจเพิ่มเติมอยู่หลายแบบ เช่น ประกันรถยนต์ตามวัย 30 อัพ ประกันรถยนต์ตามไมล์ ประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์ และประกันรถยนต์คนกรุง เป็นต้น

          จุดเด่น เบี้ยประกันราคาพอดี รวดเร็ว อู่มีคุณภาพศูนย์ซ่อมเยอะ ด้วยเบี้ยประกันที่ราคาไม่สูงจนเกินไปทำให้สินมั่นคงมีฐานลูกค้าหนาแน่นพอสมควร บวกกับความรวดเร็วในการรับแจ้งเคลม และการให้บริการของอู่ซ่อมที่ดีมาก  ทั้งยังมีจำนวนอู่ครอบคลุมมากพอสมควร จึงง่ายต่อการนำรถไปซ่อม ข้อด้อยคือในบางเคสเจอปัญหาติดต่อยาก

          บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เปิดให้บริการมามากกว่า 70 ปี รูปแบบการคุ้มครองมีทั้งประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ

          จุดเด่น เคลมไว เบี้ยประกันไม่แพง วงเงินคุ้มครองสูงได้รับความนิยมในเรื่องของการเคลมไว จ่ายเงินรวดเร็ว นอกจากเบี้ยประกันถูกแล้ว เบี้ยประกันยังไม่ขึ้น และหากไม่มีประวัติการเคลมก็มีการพิจารณาลดเบี้ยประกันอีกด้วย อาจติดปัญหาในเรื่องอู่ที่ให้บริการในต่างจังหวัดยังมีจำนวนไม่มาก

 

          บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)  เป็นบริษัทประกันชั้นนำอีกหนึ่งแห่งที่มีความมั่นคงและเสถียรภาพทางการเงินสูง ความคุ้มครองมีทั้งแบบประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ และประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ซึ่งในรายละเอียดมีให้เลือกอีกหลายแบบและครอบคลุมหลายกรณี

          จุดเด่น เคลมง่าย พนักงานบริการดี ความคุ้มครองมีหลายแบบได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดีได้เรื่องของการเคลมที่รวดเร็ว เคลมง่าย พนักงานให้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน รูปแบบความคุ้มครองมีหลากหลายครอบคลุมความต้องการของลูกค้าหลายๆ แบบ แลกกับเบี้ยประกันที่สูงเล็กน้อย และจำนวนอู่หรือศูนย์ซ่อมมีเพียงพอแต่ยังไม่ครอบคลุมนัก

          บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นอีกบริษัทที่ได้รับความนิยม มีทั้งประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ และภาคสมัครใจ มีรูปแบบให้เลือกหลายแบบ เช่น เมืองไทยขับดี ยกกำลัง 8

          จุดเด่น เบี้ยประกันถูก เลือกประกันได้หลากหลาย อู่และศูนย์ซ่อมมากลูกค้าใช้บริการมาก โดยเฉพาะลูกค้าที่ไม่ค่อยได้เคลมประกันรถ เนื่องจากเบี้ยประกันที่ค่อนข้างถูก อีกทั้งความคุ้มครองหลายแบบที่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม จำนวนอู่และศูนย์ซ่อมมีหลายแห่งและทั่วถึง ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจพบเพียงบางแห่งที่ให้บริการได้ไม่รวดเร็วนัก

          จากข้อมูลสรุปที่ได้ของแต่ละบริษัท ลองไปพิจารณากันดูว่า บริษัทไหนน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ตรงใจ และในบางกรณีนั้น การหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด อาจพบว่าบางบริษัทมี Comment ในทางลบมากกว่าอีกบริษัทหนึ่ง ซึ่งจะต้องพิจารณาต่อไปอีกว่า ข้อด้อยนั้นเกิดจากการที่มีผู้ใช้บริการมาก ข้อคิดเห็นด้านลบที่เกิดขึ้นเป็นแค่เพียงส่วนน้อยหรือไม่ ในขณะที่บริษัทที่ไม่ถูกพูดถึงข้อเสียมากนักอาจเป็นเพราะจำนวนผู้ใช้บริการน้อยกว่าก็เป็นได้ ลองเลือกบริษัทที่ใช่และรูปแบบความคุ้มครองที่ชอบกันดู


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แมทช์ ‘เสื้อฮาวาย’ อย่างไร ให้คุณเท่ได้ง่ายๆ สไตล์ Aloha boy

หนึ่งในไอเท็มที่หนุ่มๆ ยุคนี้ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็คือ เสื้อฮาวายซึ่งจริงๆ แล้วเสื้อสไตล์นี้ก็วนอยู่ในวงการแฟชั่นมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์ จะเป็นช่วงที่เสื้อฮาวายขายดีที่สุด เรียกได้ว่าอยากได้ลายแบบไหน เดินเข้าไปในตลาดนัด หนุ่มๆ ต้องเจอลายที่โดนใจแน่นอน แต่หลังจากที่นักร้องหนุ่มสุดฮอตแห่งปี อย่าง The TOYS ปลุกกระแสเสื้อฮาวายให้ฮิตนอกฤดู เพราะเจ้าตัวใส่บ่อยจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไปเลย ทำเอาหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนต้องหาเสื้อฮาวายมาสวมใส่ให้ไม่ตกเทรนด์กันเป็นแถบเลย
สำหรับหนุ่มคนไหนที่อยากอินกับแฟชั่นเสื้อฮาวายแต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะแต่งอย่างไรให้ดูดี และเหมาะกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราก็มีทริคในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อฮาวายแบบง่ายๆ แต่เท่อย่างมีสไตล์มาฝาก
ทริคที่ 1 : อยากมีสไตล์ เสื้อฮาวายลายต้องเก๋ ไม่ดูโหล
เสน่ห์ของเสื้อฮาวายก็คือลวดลายที่พิมพ์ลงบนเสื้อ ซึ่งออกแบบมาให้เห็นเด่นชัด ดูสะดุดตา ส่วนใหญ่จะนำธรรมชาติมาสร้างสรรค์เป็นลวดลาย เช่น เสื้อฮาวายลายใบมะพร้าว ลายดอกชบา ลายทะเล หรือถ้ารูปแบบที่หนุ่มๆ หลายคนตามหากันบ่อยๆ ก็เสื้อฮาวายญี่ปุ่นที่มีลวดลายที่เก๋ ดูเท่ไม่เหมือนใคร แค่นี้ก…

ไขข้อข้องใจ ประกันรถยนต์มีแบบไหน อะไรที่เหมาะสมกับเราที่สุด

สำหรับใครที่กำลังอยากมีประกันรถยนต์แบบคนอื่นๆ บ้าง และกำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะต้องหาข้อมูลด้วยว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดเพราะว่าในปัจจุบันบริษัทประกันรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายต่อหลายแห่ง แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ประกันภัยก็ยังมีหลายๆ ประเภทอีกด้วย แล้วประเภทไหนล่ะ ที่จะเหมาะสมกับเรามากที่สุด สิ่งที่คุณควรรู้วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วล่ะ ประเภทของประกันภัยรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายๆ แบบดังนี้
ประกันชั้น 1 สำหรับประกันแบบแรกที่เราอยากจะแนะนำคนที่กำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดเราขอบอกว่าการเลือกประกันชั้นหนึ่งก็น่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่มีงบไม่จำกัด เพราะว่าคุ้มครองได้ครบถ้วนกระบวนความ คุ้มครองไล่กันไปตั้งแต่รถของคุณ รถของคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินในรถอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีค่ารักษา ค่ายาของทั้งสองฝ่าย ที่สำคัญยังมีการชดเชยค่าเสียหายสำหรับกรณีน้ำท่วม ไฟไหม้ การถูกขโมยอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าคุ้มมากถึงมากที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าอะไร…