ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

5 บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด


          ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถือเป็นคำถามที่คนใช้รถยนต์ต้องคิดกันอยู่ทุกปี เพื่อให้ได้ประโยชน์ในการคุ้มครองสูงสุด เหมาะสมกับความต้องการและรูปแบบการใช้รถของเรา ผู้ใช้งานรถยนต์บางคนประวัติดีมาก แทบไม่มีการเคลมเลย กับอีกกรณีชนทุกเดือน รถเป็นรอยเข้าอู่ตลอด เคสสองเคสนี้คำว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และควรเลือกประเภทของประกันแบบไหน คำตอบที่ได้ย่อมไม่มีทางเหมือนกันแน่ๆ ทีนี้ลองเข้ามาดูกันดีกว่าว่า มีบริษัทอะไรบ้างที่เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำ ที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมสูง โดยพิจารณาจากเสียงสะท้อนของผู้ใช้งานจริง แล้วแต่ละบริษัทนั้นมีจุดเด่นและจุดที่ควรพิจารณาอะไรอีกบ้าง

          บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการทำประกันภัยรถยนต์มายาวนาน มีความมั่นคง และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ถือเป็นบริษัทที่ได้รับการบอกต่อกันมากที่สุด สำหรับการให้ความคุ้มครองมี 3 แบบ คือ ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ และประกันภัยรถยนต์สำหรับลูกค้าโครงการพิเศษ

จุดเด่น อู่และศูนย์ซ่อมเยอะ รวดเร็ว การบริการที่น่าประทับใจ วิริยะประกันภัยมีสาขาและจุดบริการครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้สามารถให้บริการได้อย่างทั่วถึงทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เมื่อเกิดอุบัติเหตุสามารถเรียกเคลมได้อย่างรวดเร็วทันใจ และยังมีอู่และศูนย์ซ่อมให้เลือกมากมาย แต่ในขณะเดียวกันเบี้ยประกันก็สูงกว่าเจ้าอื่นๆ ในตลาด

          บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากอีกบริษัทหนึ่ง ได้รับความนิยมในด้านประกันภัยรถยนต์อยู่ในอันดับต้นๆ เลยทีเดียว สำหรับการให้ความคุ้มครองก็มีที่น่าสนใจเพิ่มเติมอยู่หลายแบบ เช่น ประกันรถยนต์ตามวัย 30 อัพ ประกันรถยนต์ตามไมล์ ประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์ และประกันรถยนต์คนกรุง เป็นต้น

          จุดเด่น เบี้ยประกันราคาพอดี รวดเร็ว อู่มีคุณภาพศูนย์ซ่อมเยอะ ด้วยเบี้ยประกันที่ราคาไม่สูงจนเกินไปทำให้สินมั่นคงมีฐานลูกค้าหนาแน่นพอสมควร บวกกับความรวดเร็วในการรับแจ้งเคลม และการให้บริการของอู่ซ่อมที่ดีมาก  ทั้งยังมีจำนวนอู่ครอบคลุมมากพอสมควร จึงง่ายต่อการนำรถไปซ่อม ข้อด้อยคือในบางเคสเจอปัญหาติดต่อยาก

          บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เปิดให้บริการมามากกว่า 70 ปี รูปแบบการคุ้มครองมีทั้งประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ

          จุดเด่น เคลมไว เบี้ยประกันไม่แพง วงเงินคุ้มครองสูงได้รับความนิยมในเรื่องของการเคลมไว จ่ายเงินรวดเร็ว นอกจากเบี้ยประกันถูกแล้ว เบี้ยประกันยังไม่ขึ้น และหากไม่มีประวัติการเคลมก็มีการพิจารณาลดเบี้ยประกันอีกด้วย อาจติดปัญหาในเรื่องอู่ที่ให้บริการในต่างจังหวัดยังมีจำนวนไม่มาก

 

          บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)  เป็นบริษัทประกันชั้นนำอีกหนึ่งแห่งที่มีความมั่นคงและเสถียรภาพทางการเงินสูง ความคุ้มครองมีทั้งแบบประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ และประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ซึ่งในรายละเอียดมีให้เลือกอีกหลายแบบและครอบคลุมหลายกรณี

          จุดเด่น เคลมง่าย พนักงานบริการดี ความคุ้มครองมีหลายแบบได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดีได้เรื่องของการเคลมที่รวดเร็ว เคลมง่าย พนักงานให้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน รูปแบบความคุ้มครองมีหลากหลายครอบคลุมความต้องการของลูกค้าหลายๆ แบบ แลกกับเบี้ยประกันที่สูงเล็กน้อย และจำนวนอู่หรือศูนย์ซ่อมมีเพียงพอแต่ยังไม่ครอบคลุมนัก

          บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นอีกบริษัทที่ได้รับความนิยม มีทั้งประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ และภาคสมัครใจ มีรูปแบบให้เลือกหลายแบบ เช่น เมืองไทยขับดี ยกกำลัง 8

          จุดเด่น เบี้ยประกันถูก เลือกประกันได้หลากหลาย อู่และศูนย์ซ่อมมากลูกค้าใช้บริการมาก โดยเฉพาะลูกค้าที่ไม่ค่อยได้เคลมประกันรถ เนื่องจากเบี้ยประกันที่ค่อนข้างถูก อีกทั้งความคุ้มครองหลายแบบที่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม จำนวนอู่และศูนย์ซ่อมมีหลายแห่งและทั่วถึง ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจพบเพียงบางแห่งที่ให้บริการได้ไม่รวดเร็วนัก

          จากข้อมูลสรุปที่ได้ของแต่ละบริษัท ลองไปพิจารณากันดูว่า บริษัทไหนน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ตรงใจ และในบางกรณีนั้น การหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด อาจพบว่าบางบริษัทมี Comment ในทางลบมากกว่าอีกบริษัทหนึ่ง ซึ่งจะต้องพิจารณาต่อไปอีกว่า ข้อด้อยนั้นเกิดจากการที่มีผู้ใช้บริการมาก ข้อคิดเห็นด้านลบที่เกิดขึ้นเป็นแค่เพียงส่วนน้อยหรือไม่ ในขณะที่บริษัทที่ไม่ถูกพูดถึงข้อเสียมากนักอาจเป็นเพราะจำนวนผู้ใช้บริการน้อยกว่าก็เป็นได้ ลองเลือกบริษัทที่ใช่และรูปแบบความคุ้มครองที่ชอบกันดู


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด

หลังจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปี วันหยุดที่จะได้ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนๆหรือครอบครัวเป็นเวลาที่หลายๆคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์สั้น ๆ หรือวันหยุดยาวในเทศกาลต่าง ๆ   แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะเสียเวลาแห่งความสุขนี้ไปกับการเฝ้ารอรถสาธารณะหรือเสียเวลาไปกับความไม่แน่นอนในการเดินทางโดยวิธีการต่าง ๆ หรือการเปลี่ยนยานพาหนะหลายชนิด หลายต่อ ดังนั้น ผู้คนจำนวนมากจึงหลงรักการเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อให้สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการ มีอิสระในการตัดสินใจที่จะใช้เวลากับสถานที่ต่างๆรวมไปถึงการเปลี่ยนแผนการในการท่องเที่ยวตามสถานการณ์ที่ได้พบ ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์แห่งความสุขของคุณ เพื่อน และครอบครัวสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่มีสะดุด อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถจะลืมได้เลยในการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถยนต์ส่วนตัวก็คือการตรวจเช็คสภาพและเตรียมความพร้อมเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทั้งของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก การทำประกันรถยนต์เป็นอีกหนึ่งวิธีจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามคุณจะได้รับความช่วยเหลือ ได้รับการดูแลชดเชย มี

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกัน   รู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ   ก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.      สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.      สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.      เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.      สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้ส

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน 1.        สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง   โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่น   ถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัว