ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ mfgmสิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่หลายคนปรารถนาก็คือ ลูกน้อยได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งบางคนก็เชื่อว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกรักนั้นก็คือสารอาหารในนมผง ซึ่งนับว่าเป็นความคิดที่ผิดอย่างยิ่งเพราะว่าแท้ที่จริงแล้ว สารอาหารในนมแม่กลับเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์มาก โดยสารอาหารในนมแม่นั้น ที่โดดเด่นที่สุดและนักวิทยาศาสตร์เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้หลายๆ คนสงสัยว่าสารนั้นเป็นอย่างไรกันแน่ สงสัยว่าmfgm คืออะไร ก็ขอตอบว่าmfgm คือสารที่ดีที่สุดในน้ำนมแม่เลยก็ว่าได้ วันนี้เราเลยพามาดูสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ mfgm ซึ่งจะมีอะไรบ้าง นี่คือคำตอบ
คุณแม่ทราบหรือไม่ว่าในน้ำนมของตัวเองนั้นคือสิ่งอัศจรรย์ที่ธรรมชาติมอบให้ หรือหากจะพูดให้จริงกว่านั้นก็คือ ของขวัญที่สวรรค์ประทานให้เลยก็ว่าได้ สารอาหารในนมแม่ประกอบด้วยคุณค่าทางโภชนาการสำคัญมากมายและหลากหลายประโยชน์ และแต่ละอย่างนั้นก็จัดได้ว่าจำเป็นต่อพัฒนาการต่างๆ ของลูกรักของคุณมากๆ เลยก็ว่าได้ ส่วนmfgm คือสารที่พบในนมแม่ ถือว่าเป็นสารอาหารในนมแม่ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในสมอง ส่วนใหญ่แล้วพ่อแม่ก็มักอยากจะให้ลูกน้อยของตนเองฉลาด และพยายามหาอาหารมาบำรุงให้ลูกน้อย แต่ใครจะรู้บ้างว่าแท้ที่จริงแล้วmfgm คือสารอาหารในนมแม่ที่หลายๆ คนไม่รู้เลยว่ามีส่วนในการพัฒนาสมองนั่นเอง
เหตุผลที่mfgm คือสิ่งที่ดีสำหรับเด็ก
หลายๆ คนอ่านมาถึงตอนนี้ก็คงสงสัยแล้วว่าสารอาหารในนมแม่อย่างmfgm คืออะไร เพราะเหตุใดจึงได้ดีสำหรับเด็ก ๆ ก็ต้องตอบว่าmfgm คือสารที่เป็นเยื่อหุ้มไขมันในนม ทำให้นมนั้นคงรูปอยู่เสมอ และมีสารประกอบที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต นับว่าเป็นสารอาหารในนมแม่ที่มากล้นด้วยคุณค่า โดยในสารนี้มีทั้งโปรตีนและไขมันต่างๆ มากถึง 150 ชนิด หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมโปรตีนจึงจำเป็นต่อเด็กทารก ก็ต้องตอบเลยว่าในช่วงวัยของการเจริญเติบโตนั้น ร่างกายต้องการโปรตีนจำนวนมากเพื่อไปสร้างและพัฒนาอวัยวะต่างๆ นั่นเอง นอกจากนี้ยังต้องการไขมันเพื่อไปเป็นประโยชน์ต่อการบำรุงสมองอีกด้วย
 นอกจากจะช่วยเสริมสร้างสมองแล้ว mfgm เองก็ยังช่วยเสริมพัฒนาการทางอารมณ์และสติปัญญาอีกด้วย เหมาะสมกับแม่ที่อยากให้ลูกน้อยของตนเองพัฒนาในด้านต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยพบกับเด็กที่ขาดวุฒิภาวะทางอารมณ์ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะการเลี้ยงดูด้วยส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งก็คือเด็กคนนั้นขาดการกินนมแม่ในตอนเด็กด้วย ซึ่งเมื่อขาด mfgm ไปแล้ว ผลกระทบที่ตามมา นอกจากเด็กจะไม่มีภูมิต้านทานในร่างกายแล้ว ยังขาดในเรื่องสติปัญญาอีกด้วย ซึ่งแม้พ่อแม่หลายๆ คนจะเน้นในเรื่องของการกินอาหารเมื่อเด็กเติบโตแล้ว แต่ก็อาจจะไม่เป็นผลสักเท่าใดนัก เพราะว่าในวัยทารก เด็กๆ เหล่านั้นขาดสาร mfgm นั่นเอง ดังนั้นก็ควรให้ความสำคัญกับการกินนมแม่ หรืออีกนัยหนึ่งก็คือการให้ความสำคัญกับสาร mfgm ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงวัยที่หยุดกินนมแม่นั่นเอง เมื่อถึงเวลานั้นจะให้เด็ก ๆ กินอาหารที่เสริมสร้างสติปัญญาก็ไม่ผิด ยกตัวอย่างสารอาหารที่เสริมสร้างสติปัญญาก็ได้แก่ ปลาทะเล ตับ ไข่ เป็นต้น

แต่สำหรับใครที่กังวลว่าตนเองไม่ได้เลี้ยงลูกน้อยด้วยนมแม่ตั้งแต่เด็กก็ไม่เป็นไร เพราะว่าคุณสามารถเลือกนมผงที่มีส่วนประกอบของ mfgm ได้เช่นกัน โดยวิวัฒนาการใหม่ๆ นั้นทำให้ mfgm คือสารหลักในนมผง ซึ่งเมื่อก่อนนี้ไม่สามารถสกัดลงไปในนมผงได้นั่นเอง ทำให้หลายๆ คนในอดีตไม่ทราบว่าmfgm คืออะไร แต่อย่างไรก็ดี การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ก็ยังเป็นทางเลือกที่ควรเลือกก่อนเป็นอันดับหนึ่งเพื่อให้เด็กทารกได้สารอาหารในนมแม่อย่างครบถ้วนนอกจาก mfgm และนอกจากเด็กทารกจะได้สารอาหารในนมแม่แล้วยังเป็นการเสริมสร้างความรักและความผูกผันระหว่างแม่กับลูกอีกด้วย เมื่อเด็กเติบโตขึ้นเมื่อจะทำอะไรที่ไม่ดี ก็จะคิดถึงแม่ก่อนเป็นอันดับแรกและจะไม่ทำให้แม่เสียใจ การเสริมสร้างสายใยความรักด้วยนมแม่ จึงเป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…