ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

อยากจะทำธุรกิจเกี่ยวกับกับอสังหาริมทรัพย์ต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้างสำหรับใครก็ตามที่มีความมั่นคงแล้วอยากจะลองลงทุนดูบ้างนั้นอาจจะหาข้อมูลรายละเอียดต่างๆ จนได้เจอกับคำว่า ไปลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ อย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เพราะว่าการลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแล้วก็ได้กำไรเยอะ ดูอย่างเช่นการทำธุรกิจเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดินที่นับวันๆ ราคาที่ดินในกรุงเทพฯนั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ทว่าจริงๆ แล้วการลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นก็มีความเสี่ยงอยู่มิใช่น้อย อย่างเช่น ใครก็ตามที่ซื้อคอนโดไว้แล้วและคิดว่าจะปล่อยเป็น คอนโดให้เช่า โดยไม่ดูสถานที่ตั้ง ความสะดวกสบายในการชีวิตถ้าต้องพักอาศัยอยู่ที่นั่นก็อาจจะประสบปัญหาเรื่องของการขาดทุนได้ ทั้งนี้ก็เพราะว่าเรานั้นอาจจะยังไม่มีความรู้มากที่ในเรื่อเกี่ยวกับการลงทุนทางด้านนี้อย่างแจ่มชัดนั่นเอง
อย่างเช่น ถ้าหากต้องการเจาะกลุ่มคนเป้าหมายที่มีฐานะในระดับปานกลางพอที่จะเช่าคอนโดอยู่ได้นั้นก็อาจจะไปเลือกซื้อ คอนโดใกล้รถไฟฟ้าแทนที่จะไปเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า ทั้งนี้ก็เพราะว่าราคาคอนโดใกล้รถไฟฟ้านั้นจะถูกกว่าคอนโดติดรถไฟฟ้า ซึ่งเรื่องของราคาไม่ว่าจะเป็นราคาซื้อ ราคาขาย หรือราคาค่าเช่านั้นย่อมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง และแน่นอนว่าเรื่องของทำเลสถานที่ตั้งก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ใช้ในกำหนดราคานั่นเอง และในวันนี้ถ้าหากใครคิดอยากจะลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์แล้วไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรนั้น ในวันนี้เราก็ได้จุดเริ่มต้นของการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ให้ประสบความสำเร็จมาบอกกัน
1.    ต้องมีความรู้ความเข้าใจทางด้านอสังหาริมทัพย์อะไรก็ตามนั้น สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยก็คงไม่พ้นเรื่องของความรู้ความเข้าใจในด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งใครก็ตามที่เป็นมือใหม่หรือยังมีประสบการณ์ไม่มากนั้นอาจจะหาข้อมูลจากหนังสือ เว็บไซต์ นิตยสาร หนังสือพิมพ์ กระทู้ต่างๆ ตลอดไปจนถึงการนำประสบการณ์จริงที่เคยผ่านมาแล้วนำมาปรับใช้เพื่อให้พร้อมกับการรับมือในสิ่งต่างๆ ที่ อาจจะเกิดขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น จะเปิดเป็น คอนโดให้เช่า สำหรับผู้ที่มีศักยภาพทางการเงิน เช่น ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทยนั้นก็อาจจะเลือกซื้อ คอนโดติด bts และอยู่ในโซนที่มีการรวมกลุ่มพักอาศัยของชาวต่างชาติ เป็นต้น
2.    ต้องตั้งเป้าหมายในการลงทุน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญที่มักจะถูกมองข้ามไป เพราะคนส่วนใหญ่นั้นก็มักจะบอกกับตัวเองว่าทำไปก็เพื่อที่จะให้มันได้กำไรซึ่งจริงๆ แล้วเป้าหมาในการลงทุนนี้หมายถึงว่า เราต้องการที่จะให้มันออกมาในรูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเรา อย่างเช่น ถ้าหากเราต้องการที่จะทางด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อให้มันมีรายได้เข้ามาเป็นประจำในทุกเดือนนั้นก็อาจจะเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า  ไว้ แล้วก็เปิดเป็นคอนโดให้เช่าไปนั้นมันก็ย่อมจะเหมาะกับเรามากกว่าการซื้อขายใบจองโครงการ เป็นต้น
3.    ต้องหาแหล่งเงินทุน แน่นอนว่าเมื่อมีความรู้ความเข้าใจและม่เป้าหมายในการลงทุนที่ชัดเจนแล้ว การหาแหล่งเงินทุนคือขั้นตอนถัดมาที่นักลงทุนหลายๆ คนจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญทั้งนี้ก็เพื่อให้เงินทุนและเป้าหมายในการลงทุนเป็นไปในทิศทางที่สอดคล้องกัน อย่างเช่น ถ้าหากเป็นการลงทุนสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีเงินเก็บบางส่วนนั้นก็อาจเริ่มต้นจากการซื้อขายใบจองโครงการที่มีความเสี่ยงน้อยกว่า หรือถ้าหากกู้เงินจากธนาคารอาจต้องเลือกซื้ออสังหารืมทรัพย์ที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะปล่อยเช่าแล้วได้ผลกำไรกลับมา หรืออาจะจะเลือกซื้อ คอนโดมือสอง ไว้แล้วปรับปรุงเพื่อขายหรือให้เช่าต่อไป ซึ่งในปัจจุบันสถาบันการเงินต่างๆ ก็ล้วนมีโปรโมชั่นและข้อเสนอที่แตกต่างกันออกไปเพียงแต่ว่าเรานั้นจะต้องเลือกที่ที่ใช่และเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดก็เท่านั้น
4.    เลือกแหล่งอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้เรานั้นมีความเสี่ยงในการลงทุนนี้น้อยที่สุดนัานเอง อย่างเช่น ถ้าหากต้องการ คอนโดมือสอง ที่เป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดติด bts นั้นก็อาจจะต้องไปดูห้องด้วยตัวเองด้วย เพื่อที่เราจะได้รู้สภาพห้องจริงๆ รวมถึงยะได้รู้ถึงวิธีการเดินทางต่างๆ เพื่อที่เวลาเราปล่อยให้เช่านัเนผู้เช่าจะได้ตัดสินใจได้ง่ายเรามีข้อมูลครบ และถ้าหากเลือกซื้อโครงการที่อยู่บนพื้นที่หรือทำเลศักยภาพด้วยแล้ว การจะปล่อยให้เช่าหรือซื้อขายต่างๆ ย่อมทำได้ง่ายและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…