ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

มาทำความรู้จักกับลิปแต่ละแบบกันเถอะ


สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการทาลิปสติกกันเป็นหลักนั้น ต้องบอกเลยว่าการทาสีลิปที่เราชอบนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เพราะสีลิปสติกแต่ละสีก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ดี ลิปนั้นมีให้เลือกหลายประเภทอย่างเช่นลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมท  แต่ละแบบนั้นน่าสนใจแทบทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกแบบไหน แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากลองทาลิป และเป็นมือใหม่หัดทาลิปสติก ก็คงจะอยากรู้กันแล้วว่าการทาลิปสติกแต่ละแบบนั้นมีข้อแตกต่างอย่างไร ทาลิปแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมกับเรา  ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันแล้ว
1.     ลิปสามสี
สำหรับลิปสติกแบบแรกที่เหมาะสมกับสาวๆ ก็คือลิปสามสี สำหรับลิปแบบนี้ก็มีหลายๆ ยี่ห้อที่ผลิตออกมาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นลิปยี่ห้อเมเบอลีน ยี่ห้อมีสทีน หรือสายเกาหลีก็มีเช่นกัน ข้อดีของลิปสามสีก็คือมีสีลิปให้เลือกถึงสามสีในหนึ่งแท่ง เมื่อทาแล้วก็จะให้ฟีลแบบเกาหลี เบลอ ๆ  นัวๆ หลายสีในหนึ่งแท่งเลยทีเดียว ทาแล้วสาวๆ จะได้ลุคหวานๆ ไม่แรงมากเกินไป เหมาะสมกับการทาไปในหลายๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นโอกาสแบบเป็นทางการ ไปพบอาจารย์ที่ปรึกษา หรือว่าไปเที่ยวกับเพื่อนก็ย่อมได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเหมาะสมมากทีเดียว
2.     ลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมท  
สำหรับใครที่เป็นสายชอบความแมท ไม่ชอบความวิ้งก็ต้องบอกเลยว่าลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมทเหมาะสมกับสาวๆ สายนี้กันมาก ความโดดเด่นของการทาลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมทก็คือทาแล้วจะไม่แวววาว เนื้อผิวลิปจะด้านกว่าปกติ ทาแล้วหากบำรุงผิวไม่ดี เนื้อลิปจะเผยให้เห็นปากที่แห้งแตกและเป็นร่อง ซึ่งเทคนิคของการทาลิปแบบนี้ก็คือสาวๆ จะต้องหมั่นบำรุงเรียวปากของเราให้ดีกว่าเดิม ไม่อย่างนั้นจะเกิดภาพปากแห้งได้เลยทีเดียว ทำให้หมดความมั่นใจและเสียบุคลิกได้ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้การทาลิปสติกของเรากลายเป็นบั่นทอนความมั่นใจก็อย่าลืมบำรุงลิปกันไปด้วย โดยลิปชนิดนี้ก็มีสีลิปให้เลือกมากมายเช่นกัน
3.     ลิปจิ้มจุ่ม
สำหรับลิปอีกหนึ่งแบบที่เราเชื่อว่าสาวๆ นั้นจะต้องชอบมากเลยก็คือลิปจิ้มจุ่ม โดยสาวๆ ที่อยากทาลิลิปจิ้มจุ่ม ก็คงจะคิดว่ามีสีลิปอะไรให้เลือกบ้าง ขอตอบว่าลิปแบบนี้ก็มีมีหลายต่อหลายสีให้เลือก มีทั้งแบบเนื้อแมทและแบบเนื้อกลอส ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่ชอบลิปสติกแบบทาง่าย พกพาสะดวกก็คงจะต้องเลือกแบบนี้ถือว่าดีที่สุดเลยทีเดียว
4.     ลิปแท่งเนื้อซาติน
อีกหนึ่งสไตล์ลิปที่สาวๆ หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยก็คือการเลือกลิปเนื้อซาติน ต้องบอกเลยว่าลิปแท่งเนื้อซาตินเป็นลิปสติกที่ทาแล้วปากจะชุ่มชื่นแบบไม่ต้องไปบำรุงเพิ่มเติมหรือว่าทาลิปกลอสทับกันเลยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่เบื่อการทาลิปสติกในหลายๆ ขั้นตอน ต้องบอกเลยว่าควรเลือกลิปสติกแบบนี้จะดีกว่า เพราะว่าทาแล้วสวยจบครบในหนึ่งแท่ง
5.     ลิปกลอส
ลิปอันดับสุดท้ายที่เหมาะสมกับสาวๆ วัยเรียนเป็นอย่างยิ่งก็คือลิปกลอส เพราะว่าลิปกลอสเป็นลิปสติกที่สีสวย สดใส เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้การทาลิปนั้นเติมความอวบอิ่มแวววาวให้เรียวปาก อาจจะไม่เน้นการให้สีสดชัดสักเท่าไรนัก แต่ว่าเหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากทาลิปได้ตลอด ซื้อแท่งเดียว ทาไปเรียนก็ได้ ทาไปทำงาน ทาไปปาร์ตี้ได้หมด
สีลิปสวยๆ ทาลงบนเรียวปากก็เป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนนั้นปรารถนา แต่เราจะเลือกลิปแบบไหน ลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท ลิปกลอส หรือแม้แต่ลิปเนื้อซาติน ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบลิปสติกแบบไหน แบบใดที่ใช่ เลือกลิปที่ใช่ในแบบของเรา เลือกสีที่โดนใจ ใช้ได้ทุกโอกาส เพียงเท่านี้ก็พอแล้วสำหรับการเลือกลิปสติกของเรา ขอให้สาวๆ ทุกคนสวยวันสวยคืนกันเลยทีเดียว เพราะลิปคืออาภรณ์ของใบหน้า


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…