ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

มาทำความรู้จักกับลิปแต่ละแบบกันเถอะ


สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการทาลิปสติกกันเป็นหลักนั้น ต้องบอกเลยว่าการทาสีลิปที่เราชอบนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เพราะสีลิปสติกแต่ละสีก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ดี ลิปนั้นมีให้เลือกหลายประเภทอย่างเช่นลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมท  แต่ละแบบนั้นน่าสนใจแทบทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกแบบไหน แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากลองทาลิป และเป็นมือใหม่หัดทาลิปสติก ก็คงจะอยากรู้กันแล้วว่าการทาลิปสติกแต่ละแบบนั้นมีข้อแตกต่างอย่างไร ทาลิปแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมกับเรา  ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันแล้ว
1.     ลิปสามสี
สำหรับลิปสติกแบบแรกที่เหมาะสมกับสาวๆ ก็คือลิปสามสี สำหรับลิปแบบนี้ก็มีหลายๆ ยี่ห้อที่ผลิตออกมาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นลิปยี่ห้อเมเบอลีน ยี่ห้อมีสทีน หรือสายเกาหลีก็มีเช่นกัน ข้อดีของลิปสามสีก็คือมีสีลิปให้เลือกถึงสามสีในหนึ่งแท่ง เมื่อทาแล้วก็จะให้ฟีลแบบเกาหลี เบลอ ๆ  นัวๆ หลายสีในหนึ่งแท่งเลยทีเดียว ทาแล้วสาวๆ จะได้ลุคหวานๆ ไม่แรงมากเกินไป เหมาะสมกับการทาไปในหลายๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นโอกาสแบบเป็นทางการ ไปพบอาจารย์ที่ปรึกษา หรือว่าไปเที่ยวกับเพื่อนก็ย่อมได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเหมาะสมมากทีเดียว
2.     ลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมท  
สำหรับใครที่เป็นสายชอบความแมท ไม่ชอบความวิ้งก็ต้องบอกเลยว่าลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมทเหมาะสมกับสาวๆ สายนี้กันมาก ความโดดเด่นของการทาลิปเนื้อแมทหรือว่าลิปแมทก็คือทาแล้วจะไม่แวววาว เนื้อผิวลิปจะด้านกว่าปกติ ทาแล้วหากบำรุงผิวไม่ดี เนื้อลิปจะเผยให้เห็นปากที่แห้งแตกและเป็นร่อง ซึ่งเทคนิคของการทาลิปแบบนี้ก็คือสาวๆ จะต้องหมั่นบำรุงเรียวปากของเราให้ดีกว่าเดิม ไม่อย่างนั้นจะเกิดภาพปากแห้งได้เลยทีเดียว ทำให้หมดความมั่นใจและเสียบุคลิกได้ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้การทาลิปสติกของเรากลายเป็นบั่นทอนความมั่นใจก็อย่าลืมบำรุงลิปกันไปด้วย โดยลิปชนิดนี้ก็มีสีลิปให้เลือกมากมายเช่นกัน
3.     ลิปจิ้มจุ่ม
สำหรับลิปอีกหนึ่งแบบที่เราเชื่อว่าสาวๆ นั้นจะต้องชอบมากเลยก็คือลิปจิ้มจุ่ม โดยสาวๆ ที่อยากทาลิลิปจิ้มจุ่ม ก็คงจะคิดว่ามีสีลิปอะไรให้เลือกบ้าง ขอตอบว่าลิปแบบนี้ก็มีมีหลายต่อหลายสีให้เลือก มีทั้งแบบเนื้อแมทและแบบเนื้อกลอส ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่ชอบลิปสติกแบบทาง่าย พกพาสะดวกก็คงจะต้องเลือกแบบนี้ถือว่าดีที่สุดเลยทีเดียว
4.     ลิปแท่งเนื้อซาติน
อีกหนึ่งสไตล์ลิปที่สาวๆ หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยก็คือการเลือกลิปเนื้อซาติน ต้องบอกเลยว่าลิปแท่งเนื้อซาตินเป็นลิปสติกที่ทาแล้วปากจะชุ่มชื่นแบบไม่ต้องไปบำรุงเพิ่มเติมหรือว่าทาลิปกลอสทับกันเลยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่เบื่อการทาลิปสติกในหลายๆ ขั้นตอน ต้องบอกเลยว่าควรเลือกลิปสติกแบบนี้จะดีกว่า เพราะว่าทาแล้วสวยจบครบในหนึ่งแท่ง
5.     ลิปกลอส
ลิปอันดับสุดท้ายที่เหมาะสมกับสาวๆ วัยเรียนเป็นอย่างยิ่งก็คือลิปกลอส เพราะว่าลิปกลอสเป็นลิปสติกที่สีสวย สดใส เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้การทาลิปนั้นเติมความอวบอิ่มแวววาวให้เรียวปาก อาจจะไม่เน้นการให้สีสดชัดสักเท่าไรนัก แต่ว่าเหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากทาลิปได้ตลอด ซื้อแท่งเดียว ทาไปเรียนก็ได้ ทาไปทำงาน ทาไปปาร์ตี้ได้หมด
สีลิปสวยๆ ทาลงบนเรียวปากก็เป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนนั้นปรารถนา แต่เราจะเลือกลิปแบบไหน ลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท ลิปกลอส หรือแม้แต่ลิปเนื้อซาติน ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบลิปสติกแบบไหน แบบใดที่ใช่ เลือกลิปที่ใช่ในแบบของเรา เลือกสีที่โดนใจ ใช้ได้ทุกโอกาส เพียงเท่านี้ก็พอแล้วสำหรับการเลือกลิปสติกของเรา ขอให้สาวๆ ทุกคนสวยวันสวยคืนกันเลยทีเดียว เพราะลิปคืออาภรณ์ของใบหน้า


ความคิดเห็น