ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ลดรอยสิวแบบไหน อย่างไรให้ได้ผล ด้วยวิธีการธรรมชาติ

               สิว เป็นอาการตุ่มแดงๆ ที่เกิดนูนขึ้นบนผิวหน้าของเรา จากการที่รุขุมขนเกิดการอุดตัน แล้วบวมนูนขึ้นมา จนเกิดเป็นตุ่มที่แสดงให้เราเห็นนั่นเองนะครับ อาจเกิดได้จากสภาพร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ จนทำให้เกิดการปรับตัว อันเนื่องมาจากความไม่สมดุลภายใน ทำให้เกิดเป็นสิว เป็นตุ่มขึ้นมาให้เห็นชัดเจน หรือเกิดจากสภาพแวดล้อมภายนอก ฝุ่นละอองตามธรรมชาติที่เข้าไปสะสมแล้วอุดตัน จนเกิดเป็นเม็ดสิวนะครับ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของ คอมิโตน ที่เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะในวัยรุ่น เพราะเจ้าคอมิโตนนี่เอง ที่จะไปอุดตันในรูขุมขนของเรา เพราะมันเกิดจากความมันบนใบหน้า เซลล์ผิวเก่า แบคทีเรีย รวมตัวกัน แล้วไปอุดอยู่ภายในรูขุมขน กลายเป็นสิวอุดตัน บวมเป่งขึ้นมาได้ง่ายๆ เลยทีเดียว ต้องหาวิธีรักษาสิวอุดตัน เพื่อเคลียร์ปัญหาออกไปเลยนะครับ แล้วถ้าดันซ้ำร้ายหนักกว่านี้ เจ้าสิวอุดตันเกิดสะสมนานเกินไป ทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบขึ้นมาได้ง่ายดายกว่าเดิมอีกด้วย
                เรื่องของปัญหาสิว จากที่ฟังดูแล้ว เป็นเรื่องที่แทบจะสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายดายมากเลยนะครับ เพราะว่า มีปัจจัยที่เป็นตัวแปรหลายอย่างทำให้มันเกิดขึ้นมา แต่เกิดขึ้นมาแล้ว เป็นสิ่งที่ทำให้มันยุบ หรือหาวิธีลดสิวได้ยากเสียด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาวิธีรักษาสิวอุดตัน ยากเย็นเป็นอย่างมาก เพราะว่าสิวอุดตันนั้น ไม่มีหัวที่สามารถบีบ หรือเค้นออกมาสู่ภายนอกได้ ทำให้ยากต่อการรักษา ต้องค่อยๆหาวิธีการที่ดีที่สุด นั่นเอง แต่ใครว่าการหาวิธีรักาสิวยากแล้วนะครับ การลดรอยสิวยากกว่าเสียอีก เพราะเมื่อสิวยุบลงไป รอยสิวที่ทิ้งไว้ อาจะทำให้เกิดปัญหาจุกจิกกวนใจได้แน่นอน จะทำอย่างไรให้สามารถลดรอยสิวได้อย่างง่ายๆ ด้วยวิธีการบ้านๆ ว่าแล้วก็ลองมาทำตามดูกันเลยครับ
                น้ำผึ้ง และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ นำทั้งสองส่วนมาผสมรวมกันในอัตราส่วนที่เท่าๆ กัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า หรือใช้วิธีการแต้มที่สิว ก็สามารถทำให้ช่วยลดสิว ลดรอยสิวได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยทำให้ใบหน้าแลดูขาวส่างกระจ่าใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
                น้ำแข็ง ความเย็นจากน้ำแข็ง เราสามารถนำมาห่อหุ้มด้วยผ้าแล้วใช้เหมือนเป็นลักษณะของการประคบ บริเวณที่เราเป็นสิว จะสามารถช่วยลดการอักเสบของสิว หรือแม้แต่การลดรอยสิวก็สามารถทำได้นะครับ
                ไข่ขาว เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบยอดฮิตที่ใช้ในการรัการอยสิว รอยแผลเป็นต่างๆ ด้วยการล้างหน้าให้สะอาดเรียบร้อยนะครับ จากนั้นก็แยกไข่ขาวออกมาเพื่อนำมาทา พอกไว้บางๆ บริเวณใบหน้าของเรา ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราลดรอยจางของสิวได้เป็นอย่างมาก แถมยังช่วยทำให้เกิดความรู้สึกว่าหน้าของเรากระชับได้อีกด้วยนะครับ
                มะเขือเทศ ผักที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลผิวพรรณ สามารถเป็นตัวช่วยในการทำให้ใบหน้าสดใสได้เป็นอย่างดี โดยเริ่มจากการหั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ แล้วนำไปแปะที่บริเวณใบหน้าของเรานะครับ เสมือนเป็นการพอกหน้ามาร์กหน้า หรือถ้าใครไม่สะดวก จะใช้วิธีการบดมะเขือเทศจนละเอียด จากนั้นก็นำมาพอกหน้าไว้เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ทำต่อเนื่องกัน 1 สัปดาห์ รอยสิวที่เกิดขึ้นก็จะจางลงได้ง่ายมากขึ้น
                เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีการลดสิว รักษารอยสิวแบบง่ายๆ วิธีธรรมชาติบ้านๆ สามารถหาวัตถุดิบ วัสดุได้จากภายในครัว มาทดลองใช้ ทดลองวิธีการได้อย่างน่าสนใจ แต่ประสิทธิผลในบางครั้ง อาจจะไม่ได้ผลที่เห็นเด่นชัด หรือรวดเร็วเท่ากับวิธีการรักาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือเลือกใช้ครีมรักษารอยสิว ครีมลดรอยสิวที่มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด หรือแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านั้น แน่นอนว่า ได้ผลที่เด่นชัดแน่นอน แถมมีประสิทธิภาพในการรักษาได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะครับ ถ้าใครทดลองวิธีการบ้านๆ แล้ว อาจจะยังไม่ได้ผลที่ดี หรือพึงพอใจเท่าที่ควร ก็ทดลองเลือกซื้อครีมรักาสิว ครีมลดรอยสิวมาใช้ดู ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดีเลยไม่ใช่น้อย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…