ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ใบหน้าเรียวสวยด้วยการเฉดดิ้งหน้า


        เทคนิคและวิธีการที่ใช้ในการแต่งหน้านั้นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยตอบโจทย์ของคุณสาวๆให้ได้รับประโยชน์จากการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่จะช่วยสร้างความเรียวให้กับใบหน้าด้วยวิธีการทำ  เฉดดิ้ง  บนผิวหน้า  จากการใช้  รองพื้นคุมมัน  ในการเกลี่ยใบหน้าให้ดูเรียวบวกกับความเป็นมิติที่จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น  เมื่อได้ทำไฮไลท์หรือการลงเงาให้ใบหน้ามีความเรียวเล็ก  ที่ผสานกันกับอวัยวะต่างๆ  บนใบหน้า  เช่น  หน้าผาก  สันจมูก  โหนกแก้ม  และคาง  ซึ่งเมื่อใช้รองพื้นที่ผสม  แป้งพัฟคุมมัน นั้นก็จะทำให้ใบหน้ามีความสวยงามเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

        การ เฉดดิ้ง   คือหนึ่งในวิธีการที่ทำให้ใบหน้ามีความชัดเจนโดยเฉพาะสันจมูก  และคาง  ซึ่งการที่จะแต่งหน้าโดยใช้วิธีได้นั้นต้องทราบถึงลักษณะใบหน้าของตนเองซึ่งจะทำให้เกิดความสวยงามได้รูปยิ่งขึ้นไปอีก  ดังจะเห็นได้จากรูปหน้าที่มีความแตกต่างกัน  คือ  ใบหน้ารูปไข่  ใบหน้าเพชร  ใบหน้ารูปหัวใจ  และใบหน้าเหลี่ยม  เป็นต้น  เราจะมาดูกันว่ามีวิธีการใดเข้ากับรูปหน้าลักษณะใดบ้าง  มาดูไร้พร้อมๆกันเลย  เพื่อที่จะได้เพิ่มความมีมิติรวมถึงความสดใสให้กับใบหน้าได้อย่างชัดเจน
      ใบหน้ารูปไข่  รูปหน้าลักษณะนี้เป็นรูปหน้าที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด การลงเงากับรูปหน้าลักษณะนี้  ให้ลงบริเวณข้างแก้ม  โดยเริ่มลงตั้งแต่กลางแก้มและไล้มาจนถึงขากรรไกร ด้วยการใช้วิธีปัดจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง                                                                    
              ใบหน้าเหลี่ยม รูปหน้าลักษณะนี้จะช่วยทำให้การปรับรูปหน้านั้นมีความกลมมน  ด้วยการเริ่มลงเงาบริเวณโหนกแก้ม  แล้วลบเหลี่ยมช่วงกรามลง
     ใบหน้ารูปหัวใจ    รูปหน้าลักษณะนี้เมื่อลงเงาแล้ว  จะทำให้หน้าผากดูแคบลง  ด้วยการลงเงาบริเวณขมับและคาง
    ใบหน้ากลม รูปหน้าลักษณะนี้เมื่อลงเงาแล้วจะทำให้ใบหน้ายาวขึ้น   ด้วยการลงเงาบริเวณหน้าผาก  สันจมูก  คาง 
  นอกจากนี้ยังมีวิธีการแรเงาจมูก  เพื่อให้มีจมูกที่สวยได้รูปรับกับใบหน้า แถมด้วยความโดดเด่นที่ตามมาติดๆกันเลยทีเดียวด้วยวิธีการลงเงาของจมูก  โดยเริ่มจากช่วงหัวคิ้ว  แล้วจึงไล่ลงมาจนถึงข้างสันจมูกและเหนือปีกจมูก เพื่อทำให้จมูกดูเรียวเล็กลงแถมสวยเข้ารูปอีกต่างหาก ด้วยการลงเงาในลักษณะต่างๆดังที่ได้ยกตัวอย่างมาแล้วนั้นจะช่วยให้คุณสาวๆมีใบหน้าที่สวยงามขึ้นอย่างแน่นอน
 สิ่งที่จะมีมาคู่กันเสมอกับการลงเงา นั้นคือการทำไฮไลท์เพื่อทำให้ส่วนประกอบของใบหน้าซึ่งเป็นอวัยวะที่มีความแตกต่างกันดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำให้อวัยวะนั้นๆซึ่งอยู่บนใบหน้ามีความนูนขึ้นมาได้  ซึ่งเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าโดยไม่มีวิธีการใดเปรียบได้แล้ว  โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาแพทย์ทางด้านศัลยกรรมด้วย  ทั้งนี้ถ้าเราทำการไฮไลท์หน้าหรือลงเงาอย่างถูกวิธีแล้ว  ก็ควรฝึกฝนจนเกิดความชำนาญทำให้มีใบหน้าที่โดดเด่นและงดงามที่ปราศจากการปรุงแต่งใดๆ  นอกจากเครื่องสำอางตัวโปรดของงคุณสาวๆที่ผสานกับความงามในรูปแบบที่มีความเป็นธรรมชาติได้อย่างสง่าผ่าเผยหาสิ่งอื่นใดเปรียบเทียบได้เป็นไม่มีเลย  ซึ่งความสวยงามที่เกิดขึ้นด้วยการแต่งหน้าด้วยการลงเงานั้นนับว่าเป็นที่สิ่งดีสุดในการใช้เครื่องสำอางที่มีตัวเลือกมากที่สุด


  วิธีการลงเงานี้ มักจะต้องใช้เครื่องสำอางชนิดต่างๆร่วมด้วย  เพื่อให้ใบหน้ามีความสมบูรณ์และมีมิติที่ดูเข้าที  ไม่ว่าจะเป็น การใช้  รองพื้นคุมมัน  หรือ  คุชชั่นถูกและดี  ตลอดจน  แป้งพัฟ  ปกปิดดีที่สุด ที่จะนำความสวยงามได้เผยโฉมสู่สายตาสาธารณชน  ด้วยการที่เราจะต้องรู้จักการแต่งหน้าอย่างถูกวิธี  ด้วยการใช้เครื่องสำอางที่ทรงประสิทธิภาพในระดับหนึ่งด้วยการใช้วิธีการต่างๆที่มีความหลากหลาย  ซึ่งจะทำให้ความสวยงามบนใบหน้านั้นยังคงอยู่ตลอดวัน  ซึงเป็นผลมาจากการใช้เครื่องสำอางอย่างถูกวิธี  ด้วยการแต่งหน้าที่จะทำให้ใบหน้าของคุณสาวๆดูโดดเด่นเป็นสง่า อีกทั้งยังเป็นการช่วยสร้างความมั่นใจให้กับบรรดาสาวๆรักการแต่งหน้าเป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งจะทำให้ความสวยงามคงอยู่บนใบหน้าได้หลายชั่วโมง  โดยที่ไม่ต้องแต่งแต้มสิ่งใดๆลงไปบนผิวหน้าอีก เพราะเพียงแค่ใช้เทคนิคเล็กน้อยก็สามารถทำให้คุณผู้หญิงทั้งหลายดูสวยงามขึ้นมาได้มากทีเดียว 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…