ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ฝากเงินแบบประจำได้ดอกเบี้ยสูงก็จริงแต่ทว่าก็มีข้อกำหนดในเรื่องต่างๆ ไม่เหมือนกันสำหรับใครก็ตามที่อยู่ในช่วงของการเริ่มมร้างเยื้อสร้างตัวนั้นเราเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะหาช่องทางที่จะทำให้ตัวเองนั้นมีรายได้เพิ่มขึ้นในหลายๆ ทาง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเสริมในวันหยุด หรือการนำเงินออมส่วนหนึ่งไปลงทุน ดังที่นิยมเรียกกันว่า เงินต่อเงิน ซึ่งไม่ว่าจะใช้วิธีการใดนั้นเราเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยผ่านการนำเงินเก็บที่มีไปฝากธนาคารเพื่อหวัง ดอกเบี้ยเงินฝาก และแน่นอนว่าการนำเงินไปฝากธนาคารนั้นก็มีหลายประเภทซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น ในเรื่องของ ค่าธรรมเนียมโอนเงิน กำหนดระยะเวลาในการเบิกถอนเงิน หรือแม้แต่ดอกเบี้ยเงินฝาก เป็นต้น
ซึ่งข้อกำหนดต่างๆ ของธนาคารฯพาณิชย์แต่ละแห่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นจะอยู่ภายใต้การควบคุมจากธนาคารแห่งประเทศ (bank of thailand) อีกครั้งหนึ่ง และถ้าหากพูดถึงเรื่องของกาาฝากเงินเพื่อเอาดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่าปกตินั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเปิดรับฝากเงินตามนโยบายของธนาคารพาณิชย์ต่างๆ หรือตามนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยซึ่งจุดประสงค์หลักๆ นั้นก็จะเพื่อระดมทุนไปใช้ในกิจกรรมใดสักกิจกรรมหนึ่ง และในวันนี้เราก็จะมาบอกลักษณะทั่วไปของรูปแบบการฝากเงินที่จะได้อัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าปกติ
1.      ยิ่งฝากในระยะเวลานานก็จะยิ่งได้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่สูงขึ้น แน่นอนว่าแต่ละธนาคารนั้นจะให้ดอกเบี้ยที่สูงกว่าปกติ แต่ทว่าอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารนั้นจะให้ไม่เท่ากันอีกด้วย และถ้าเราอ่านรายละเอียดดีๆ นั้นจะพบว่ายิ่งมีการฝากไว้ในระยะเวลาที่นานเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ เป็นขั้นบันได ซึ่งการให้ดอกเบี้ยที่สูงกว่าปกตินี้ก็เพื่อเป็นการจูงใจในการฝากให้ยาวนานขึ้นนั่นเอง
2.      ไม่ได้เปิดให้ฝากตลอดเวลา โดยส่วนใหญ่บัญชีแบบนี้จะเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น เพราะถ้าหากว่ามีการเปิดบัญชีดอกเบี้ยสูงมากและบ่อยเกินไปจะทำให้ธนรอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะมีเงินไม่พอจ่ายได้ หรืออาจจะเปิดตามคำสั่งของธนาคารแห่งประเทศไทย (bank ofthailand) ก็ได้
3.      จะมีช่วงเวลาในจ่ายดอกเบี้ย และโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการจ่ายดอกเบี้ยอยู่ 3 รูปแบบคือ จ่ายดอกเบี้ยแบบทุกเดือนโดยการจ่ายผ่าน การโอนเงิน เข้าบัญชีที่ฝากไว้ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีส่วนใหญ่ที่แต่ละธนาคารทำกัน จ่ายดอกเบี้ยแบบเป็นช่วงเวลา เช่น การจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน แและการจ่ายดอกเบี้ยให้เราได้ก็ต่อเมื่อฝากเงินได้ครบตามระยะเวลาที่กำหนด
4.      มีเงินฝากที่ได้ดอกเบี้ยในอัตราสูงอาจจะมีทั้งการเก็บภาษีและไม่เก็บภาษี อย่างเช่น บางบัญชีเราได้ดอกเบี้ยมาแล้วก็อาจจะต้องมีการหักเงินตรงนี้ด้วย บางบัญชีก็มีเงื่อนไขพิเศษ อย่างเช่น หากเจ้าของบัญชีเป็นบุคคลธรรมดาก็ไม่ต้องเสียภาษี แต่หากเป็นนิติบุคคลอาจจะต้องมี การโอนเงิน  เพื่อเสียภาษี เป็นต้น ฉะนั้นก่อนที่เราจะฝากเงินในประเภทบัญชีที่ให้ดอกเบี้ยสูงๆ นั้นก็อย่าลืมสอบถามในเรื่องของภาษีให้ชัดแจ้งก่อนด้วย
5.      การฝากเงินในรูปแบบที่ได้ดอกเบี้ยสูงนั้นจะต้องดูเรื่องของเงื่อนไขต่างๆ ในการเบิกถอนด้วย อย่างเช่น เราสามารถที่จะถอนเงินได้ก่อนครบกำหนดระยะที่ได้ตกลงกันไว้หรือไม่ แล้วถ้าหากได้ถอนเงินก่อนครบระยะเวลาเราจะได้ดอกเบี้ยในอัตราเท่าไหร่ เพราะว่าโดยส่วนใหญ่นั้นจะกลับไปได้ ดอกเบี้ยเงินฝาก ในอัตราแบบธรรมดา หรือถ้าหากถอนได้จะสามารถถอนได้กี่คร้้งและแต่ละครั้งเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ เป็นต้น ได้
6.      แน่นอนว่าการเปิดบัญชีนั้นสามารถทำได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ซึ่งการเปิดบัญชีของ 2 กลุ่มนี้จะมีความแตกต่างกันในการเรื่องของเปิดบัญชี ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นบุคคลทั่วไปนั้นก็สามารถเปิดบัญชีได้ในวงเงินจำนวนหนึ่ง อย่างเช่น 500 บาท หรือ 1,000 บาท เป็นต้น แต่ถ้าหากเป็นนิติบุคคลนั้นอาจจะมีข้อกำหนดต่างๆ อย่างเช่น นิติบุคคลที่ต้องการเปิดบัญชีนั้นก็สามารถที่จะเปิดบัญชีได้ในวงเงินขั้นต่ำที่ 10 ล้านบาท เป็นต้น


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด

หลังจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปี วันหยุดที่จะได้ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนๆหรือครอบครัวเป็นเวลาที่หลายๆคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์สั้น ๆ หรือวันหยุดยาวในเทศกาลต่าง ๆ   แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะเสียเวลาแห่งความสุขนี้ไปกับการเฝ้ารอรถสาธารณะหรือเสียเวลาไปกับความไม่แน่นอนในการเดินทางโดยวิธีการต่าง ๆ หรือการเปลี่ยนยานพาหนะหลายชนิด หลายต่อ ดังนั้น ผู้คนจำนวนมากจึงหลงรักการเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อให้สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการ มีอิสระในการตัดสินใจที่จะใช้เวลากับสถานที่ต่างๆรวมไปถึงการเปลี่ยนแผนการในการท่องเที่ยวตามสถานการณ์ที่ได้พบ ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์แห่งความสุขของคุณ เพื่อน และครอบครัวสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่มีสะดุด อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถจะลืมได้เลยในการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถยนต์ส่วนตัวก็คือการตรวจเช็คสภาพและเตรียมความพร้อมเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทั้งของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก การทำประกันรถยนต์เป็นอีกหนึ่งวิธีจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามคุณจะได้รับความช่วยเหลือ ได้รับการดูแลชดเชย มี

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกัน   รู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ   ก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.      สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.      สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.      เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.      สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้ส

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน 1.        สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง   โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่น   ถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัว