ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ไขข้อข้องใจ ประกันรถยนต์มีแบบไหน อะไรที่เหมาะสมกับเราที่สุดสำหรับใครที่กำลังอยากมีประกันรถยนต์แบบคนอื่นๆ บ้าง และกำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะต้องหาข้อมูลด้วยว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เพราะว่าในปัจจุบันบริษัทประกันรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายต่อหลายแห่ง แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ประกันภัยก็ยังมีหลายๆ ประเภทอีกด้วย แล้วประเภทไหนล่ะ ที่จะเหมาะสมกับเรามากที่สุด สิ่งที่คุณควรรู้วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วล่ะ
ประเภทของประกันภัยรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายๆ แบบดังนี้

ประกันชั้น 1
สำหรับประกันแบบแรกที่เราอยากจะแนะนำคนที่กำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด  เราขอบอกว่าการเลือกประกันชั้นหนึ่งก็น่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่มีงบไม่จำกัด เพราะว่าคุ้มครองได้ครบถ้วนกระบวนความ คุ้มครองไล่กันไปตั้งแต่รถของคุณ รถของคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินในรถอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีค่ารักษา ค่ายาของทั้งสองฝ่าย ที่สำคัญยังมีการชดเชยค่าเสียหายสำหรับกรณีน้ำท่วม ไฟไหม้ การถูกขโมยอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าคุ้มมากถึงมากที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเรา ยิ่งประเทศไทยมีอุทกภัยบ่อยมาก หากว่าเราไม่ป้องกันไว้ตั้งแต่ตอนนี้ บางทีเราอาจจะเสียใจในภายหลังเลยก็เป็นไปได้ หากถามว่าเหมาะสมกับรถแบบไหน เราขอตอบว่าทุกแบบ เพราะรถทุกคน เมื่อเอาไปขับออกถนนก็ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงแทบทั้งสิ้น
ประกันชั้น 2
หากว่าใครมีงบที่จำกัดรองลงมาก็เลือกประกันชั้นสองได้เช่นกัน เพราะว่าประกันชนิดนี้จะคุ้มครองค่าเสียหายทั้งของคุณและคู่กรณีได้อีกด้วย โดยนอกจากนี้ก็ยังคุ้มครองทรัพย์สินในรถอีกด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรถของเราหรือรถของคู่กรณี โดยมีค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย  แต่ข้อแตกต่างก็คือไม่คุ้มครองเรื่องของน้ำท่วม แต่สำหรับไฟไหม้นั้นยังคุ้มครองอยู่และก็คุ้มครองเรื่องของการที่รถถูกขโมยอีกด้วย ซึ่งต้องบอกว่าข้อเสียของประกันชั้นสองนี้ก็คือหากรถเอาไปชนสิ่งที่ไม่มีชีวิต ก็จะต้องออกค่าเสียหายเอาเอง กรณีนี้ไม่เหมาะสมกับคนที่เพิ่งหัดขับรถใหม่ เพราะอาจจะไปชนเสา ชนต้นไม้ ถอยผิด เป็นต้น
ประกันชั้น 2+
สำหรับประกันชั้นสองบวก หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไรนัก เพราะว่าไม่ค่อยได้ยินกัน แต่ว่าความคุ้มครองก็ถือว่าดีในระดับราคาของเบี้ยประกันนี้ เพราะว่าสามารถคุ้มครองได้หากว่ารถนั้นถูกขโมยหรือว่ามีอัคคีภัย นอกจากนี้การคุ้มครองต่อรถยนต์ก็ยังมีในแง่ที่ว่าเกิดอุบัติเหตุกับรถด้วยกัน โดยมีค่ารักษาผู้ขับขี่และผู้ขับรถคู่กรณี ในราคาที่ไม่แพงเกินไป ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าลอง สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด 
ประกันชั้น 3+
สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีงบ หรือมีรถเก่าๆ อายุมากกว่า 7 ปี ก็ต้องเลือกประกันชั้นสามบวกเป็นคำตอบสุดท้าย เพราะว่าคุ้มครองและจ่ายกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกับคู่กรณีด้วย แต่ว่ามีข้อเสียก็คือไม่คุ้มครองกรณีสูญหาย ไฟไหม้ หรือกรณีแบบที่ว่าไม่มีคู่กรณีอย่างถอยรถชนต้นไม้ ถอยรถไปชนกำแพงเพื่อนบ้าน เป็นต้น
ประกันชั้น 3
สำหรับประกันชั้นสามนั้นต้องบอกเลยว่าการคุ้มครองนั้นน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับการคุ้มครองประกันภัยอื่นๆ เหมาะสมกับรถที่ไม่ค่อยออกมาใช้งานเท่าไรนัก หรือรถที่อายุมากกว่า 7 ปี ซึ่งประกันชั้นสามนี้จะไม่คุ้มครองกรณีที่ถูกน้ำท่วม ไฟไหม้ หรือว่าถูกขโมย ดังนั้นใครที่มีประกันชั้นสามก็จะต้องระวังและดูแลรถของตัวเราเองให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นหากหายแล้วจะเสียใจอย่างแน่นอนเลยทีเดียว คนที่มีรถเก่าแล้วสงสัยว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือต้องการหาคำตอบ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด  ก็อาจจะเลือกเป็นบริษัทที่เด่นเรื่องประกันชั้น 3 ก็ได้
จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าประกันมีหลายแบบ หลายประเภท นอกจากเราจะต้องหาคำตอบว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด  เราก็ต้องหาคำตอบด้วยว่าประกันแบบไหนที่เหมาะสมกับรถของเรามากที่สุด เพื่อให้การจ่ายเบี้ยประกันเป็นไปอย่างสมเหตสมผลและคุ้มค่านั่นเอง


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด

หลังจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปี วันหยุดที่จะได้ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนๆหรือครอบครัวเป็นเวลาที่หลายๆคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์สั้น ๆ หรือวันหยุดยาวในเทศกาลต่าง ๆ   แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะเสียเวลาแห่งความสุขนี้ไปกับการเฝ้ารอรถสาธารณะหรือเสียเวลาไปกับความไม่แน่นอนในการเดินทางโดยวิธีการต่าง ๆ หรือการเปลี่ยนยานพาหนะหลายชนิด หลายต่อ ดังนั้น ผู้คนจำนวนมากจึงหลงรักการเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อให้สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการ มีอิสระในการตัดสินใจที่จะใช้เวลากับสถานที่ต่างๆรวมไปถึงการเปลี่ยนแผนการในการท่องเที่ยวตามสถานการณ์ที่ได้พบ ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์แห่งความสุขของคุณ เพื่อน และครอบครัวสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่มีสะดุด อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถจะลืมได้เลยในการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถยนต์ส่วนตัวก็คือการตรวจเช็คสภาพและเตรียมความพร้อมเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทั้งของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก การทำประกันรถยนต์เป็นอีกหนึ่งวิธีจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามคุณจะได้รับความช่วยเหลือ ได้รับการดูแลชดเชย มี

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกัน   รู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ   ก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.      สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.      สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.      เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.      สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้ส

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน 1.        สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง   โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่น   ถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัว