ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

อยากประสบความสำเร็จในด้านการลงทุนนั้นต้องเริ่มต้นด้วยสิ่งต่างๆ เหล่านี้


แน่นอนว่าใครๆ นั้นก็ต้องการประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ อยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้นมันเป็นหนทางไปสู่ความสำเร็จหรือไม่ โดยเฉพาะในเรื่องของ การลงทุน นั้นใครๆ ต่างก็ต้องการให้ตัวเองนั้นได้กำไรจากการลงทุนอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าบางคนที่เพิ่งริเริ่มที่จะลงทุนนั้นอาจจะยังคลำหาทางไม่เจอว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีให้มันมีข่องทางไปสู่ความสำเร็จอย่างที่ตัวเองตั้งความหวังไว้ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าการลงทุนนั้นมันก็มีเรื่องของเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
อีกทั้งในทุกๆ การลงทุน นั้นก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดความล้มเหลวอยู่แล้วด้วยอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าเปอร์เซ็นต์ในความเสี่ยงนั้นจะมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราปิดช่องโหว่หรือมีการวางแผนการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ  ไว้อย่างไรด้วย และในวันนี้ใครนั้นที่เพิ่งเริ่มต้นลงทุนและอยากที่จะได้คำแนะนำว่าควรจะเริ่มที่สิ่งใดเพื่อให้การลงทุนที่เราได้ทำไปนั้นเกิดประสบความเร็จอย่างที่เราตั้งความหวังไว้นั้นเราก็มีวิธีการเริ่มต้นมาฝากทุกๆ คนกัน
1.      หากเป็นมือใหม่ในการลงทุนนั้นก็อาจจะเลือกลงทุนในสิ่งที่ตัวเองชอบหรือมีความสนใจก่อน เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับมือใหม่ในด้านการลงทุนโดยที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นจะลงทุนในด้านใด โดยเริ่มสำรวจตัวเองก่อนเลยว่าชอบลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใด ทั้งนี้ก็เพราะว่าการลงทุนนั้นมีหลายด้านๆ อย่างเช่น การลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างหุ้น พันธบัตรหรือ ตั๋วแลกเงิน การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นคอนโด ที่ดิน หรืออพาร์ทเม้นท์ การลงทุนในสินทรัพย์ เช่น ทองคำ เพชร พระเครื่อง หรือแม้แต่การลงทุนในธุรกิจส่วนตัวก็ได้ ซึ่งการเลือกการลงทุนในสิ่งที่เราชอบนั้นจะทไให้เรมีความสนใจในการหาข้อมูลและติดตามข่าวสารต่างๆ นั่นเอง
2.      ต้องมีการหาความรู้เพิ่มเติม ทั้งนี้ก็เพราะว่าการลงทุนนั้นต้องอาศัยความรู้ในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะสิ่งที่เราเลือกจะลงทุน อย่างเช่น ใครที่เลือกจะลงทุนใน ตั๋วแลกเงิน นั้นก็จะต้องศึกษาว่ามันเป็นอย่างไร มีระบบการคิดดอกเบี้ยอย่างไร รวมถึงกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองนั้นให้ความคุ้มครองในเรื่องใดบ้าง ทั้งนี้ก็ต้องรู้จักที่จะติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งในทุกวันนี้นั้นช่องทางในการหาความรู้ในการลงทุนมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าอบรม การอ่านหนังสือ หรือการหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตออนไลน์ เป็นต้น
3.      ลงมือทำ เมื่อเรารู้แล้วว่าเราจะลงทุนอะไร รวมถึงได้มีการศึกษาหาข้อมูลในสิ่งนั้นไว้แล้วก็ควรที่จะเริ่มลงมือทำด้วย เพราะถ้าเอาแต่คิดแต่ไม่ลงมือทำนั้นมันจะสำเร็จได้อย่างไร อย่างเช่น ใครก็ตามที่คิดจะทำธุรกิจส่วนตัวในสิ่งที่ตัวเองถนัดแล้วรู้ว่ายังขาดเรื่องของเงินลงทุนนั้นก็อาจจะไปติดต่อขอสินเชื่อเพื่อ กู้เงิน ลงทุน กับธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องศึกษามาด้วยว่าควรจะกู้เงินอย่างไรให้เสียดอกเบี้ยน้อยที่สุดหรือควรจะทำอย่างไรให้การกู้เงินนั้นเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดโดยที่ตัวเรานั้นไม่เดือดร้อน
4.      รู้จักใช้เทคโนโลยีหรือเครื่องมือเข้ามาช่วยทุ่นแรงในเรื่องต่างๆ เราต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีต่างๆ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น ฉะนั้นกาารู้จักใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล เข้ามาช่วยในการเก็บข้อมูล  หรือเข้ามาช่วยในด้านการส่งข้อมูลข่าวสารนั้นก็จะทำใหเกษรลงทุนของเรานั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและใกล้คำว่าประสบความสำเร็จมากขึ้น หรือได้เปรียบคนอื่นๆ ที่เป็นคู่แข่งมากขึ้นนั่นเอง
5.      การจะเริ่มต้นลงทุนนั้นต้องมีวินัยอย่างสูง โดยเฉพาะผู้ที่ กู้เงิน ลงทุน ในธุรกิจของตัวเองนั้น เพราะการกู้เงินมานั้นย่อมจะต้องเสียดอกเบี้ยให้แก่ธนาคาร และถ้าเราชำระหนี้ไม่ตรงตามกำหนดเวลานั้นเราก็อาจจะเสียเครดิตทางการเงินไปเลยก็ได้ หรือถ้าหากใครที่เป็นนักลงทุนในหุ้นสายซิ่งนั้นก็ต้องมีวินัยในการ cut loss เมื่อหุ้นที่เราถือครอบครองนั้นมีการเคลื่อนไหวของราคาที่ไม่เป็นไปตามที่เราได้คาดการณ์ และถ้าหากเราสังเกตนั้นก็จะรู้ว่าความมีวินัยในทุกๆ เรื่องนั้นจะนำพามาซึ่งความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แมทช์ ‘เสื้อฮาวาย’ อย่างไร ให้คุณเท่ได้ง่ายๆ สไตล์ Aloha boy

หนึ่งในไอเท็มที่หนุ่มๆ ยุคนี้ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็คือ เสื้อฮาวายซึ่งจริงๆ แล้วเสื้อสไตล์นี้ก็วนอยู่ในวงการแฟชั่นมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์ จะเป็นช่วงที่เสื้อฮาวายขายดีที่สุด เรียกได้ว่าอยากได้ลายแบบไหน เดินเข้าไปในตลาดนัด หนุ่มๆ ต้องเจอลายที่โดนใจแน่นอน แต่หลังจากที่นักร้องหนุ่มสุดฮอตแห่งปี อย่าง The TOYS ปลุกกระแสเสื้อฮาวายให้ฮิตนอกฤดู เพราะเจ้าตัวใส่บ่อยจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไปเลย ทำเอาหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนต้องหาเสื้อฮาวายมาสวมใส่ให้ไม่ตกเทรนด์กันเป็นแถบเลย
สำหรับหนุ่มคนไหนที่อยากอินกับแฟชั่นเสื้อฮาวายแต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะแต่งอย่างไรให้ดูดี และเหมาะกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราก็มีทริคในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อฮาวายแบบง่ายๆ แต่เท่อย่างมีสไตล์มาฝาก
ทริคที่ 1 : อยากมีสไตล์ เสื้อฮาวายลายต้องเก๋ ไม่ดูโหล
เสน่ห์ของเสื้อฮาวายก็คือลวดลายที่พิมพ์ลงบนเสื้อ ซึ่งออกแบบมาให้เห็นเด่นชัด ดูสะดุดตา ส่วนใหญ่จะนำธรรมชาติมาสร้างสรรค์เป็นลวดลาย เช่น เสื้อฮาวายลายใบมะพร้าว ลายดอกชบา ลายทะเล หรือถ้ารูปแบบที่หนุ่มๆ หลายคนตามหากันบ่อยๆ ก็เสื้อฮาวายญี่ปุ่นที่มีลวดลายที่เก๋ ดูเท่ไม่เหมือนใคร แค่นี้ก…

ไขข้อข้องใจ ประกันรถยนต์มีแบบไหน อะไรที่เหมาะสมกับเราที่สุด

สำหรับใครที่กำลังอยากมีประกันรถยนต์แบบคนอื่นๆ บ้าง และกำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะต้องหาข้อมูลด้วยว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดเพราะว่าในปัจจุบันบริษัทประกันรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายต่อหลายแห่ง แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ประกันภัยก็ยังมีหลายๆ ประเภทอีกด้วย แล้วประเภทไหนล่ะ ที่จะเหมาะสมกับเรามากที่สุด สิ่งที่คุณควรรู้วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วล่ะ ประเภทของประกันภัยรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายๆ แบบดังนี้
ประกันชั้น 1 สำหรับประกันแบบแรกที่เราอยากจะแนะนำคนที่กำลังมองหาว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดเราขอบอกว่าการเลือกประกันชั้นหนึ่งก็น่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่มีงบไม่จำกัด เพราะว่าคุ้มครองได้ครบถ้วนกระบวนความ คุ้มครองไล่กันไปตั้งแต่รถของคุณ รถของคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินในรถอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีค่ารักษา ค่ายาของทั้งสองฝ่าย ที่สำคัญยังมีการชดเชยค่าเสียหายสำหรับกรณีน้ำท่วม ไฟไหม้ การถูกขโมยอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าคุ้มมากถึงมากที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าอะไร…