ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีการตั้งชื่อลูกให้สามารถเรียกได้ง่าย                ชื่อจริงลูกชาย ในการที่เราจะ ตั้งชื่อ จริงหรือชื่อเล่นของลูกน้อย ต่างก็ต้องมีการดูความหมายก่อนว่าชื่อนี้มีความหมายอย่างไร เป็นชื่อที่ดีหรือไม่ จะต้องมีการคิดตระหนักเพื่อที่จะให้ลูกนั้นมีความหมายที่ดี ซึ่งลูกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณพ่อคุณแม่ เพราะฉะนั้นแล้วคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ต่างก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยของท่าน ซึ่งการคิดชื่อลูกขึ้นมานั้น จะทำให้คุณพ่อคุณแม่มีกำลังใจที่ดี เพราะในชื่อมีสิ่งดีที่สุดนั่นเอง ซึ่งในการคิดชื่อจริงสำหรับลูกน้อยจะต้องมีความหมายที่ดี แต่สำหรับการคิดชื่อเล่นซึ่งคุณพ่อคุณแม่บางท่านไม่ต้องการที่จะให้มีความหมายที่ชัดเจน แต่ต้องการที่จะให้สามารถเรียกได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งโดยส่วนใหญ่เราต่างได้ยินชื่อเล่น 1 พยางค์ หรือ 2 พยางค์ด้วยกัน แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่บางท่านต้องการที่จะให้ลูกน้อยมีชื่อเล่นเพลงแค่พยางค์เดียว เพราะฉะนั้นแล้วนั้นการคิดชื่อเล่นก็มีเพียงแค่พยางค์เดียวเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากของโลกสมัยอย่างรวดเร็ว จึงทำให้การคิดชื่อลูกมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน ทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นนั้น ต่างคิดชื่อลูกตามเทรนชาวฝรั่งต่างๆนั่นเอง
                ชื่อจริงลูกชาย ซึ่งในการคิดชื่อจริงคุณพ่อคุณแม่หลายท่าน ก็ต้องการที่จะให้ลูกน้อยมีชื่อที่ความหมายดีๆ ซึ่งการ ตั้งชื่อลูกพร้อมความหมาย เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อที่จะให้ลูกน้อยได้รับแต่สิ่งดีๆตั้งแต่แรกเกิด และที่สำคัญเมื่อรู้ว่าตนเองกำลังมีลูกน้อยจะต้องมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือในการคิดชื่อลูกต่างๆ ไว้มากมาย เพื่อที่จะได้มีเวลาในช่วงที่ลูกน้อยคลอดออกมาแล้ว เราได้เรียกชื่อลูก ซึ่งทำให้ลูกน้อยมีปฏิกิริยาที่ตอบสนองหรือตอบรับสำหรับชื่อที่เราเรียกขานออกไปนั้นเอง เพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกน้อยด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วชื่อจริงจะเป็นชื่อที่มีความหมายที่ดี แต่สำหรับชื่อเล่นไม่ว่าจะเป็น ชื่อลูกชาย หรือชื่อลูกสาวเราต่างพบเห็นและได้ยินเพียงแค่ชื่อสั้นๆเพียงแค่พยางค์เดียวเท่านั้น ซึ่งชื่อบางชื่อก็ไม่ต้องมีความหมายใดๆ
แต่โดยส่วนใหญ่หากจะให้มีความหมายที่ดี จะมีเพียงแค่ชื่อจริงเท่านั้น ส่วนชื่อเล่นสามารถที่จะคิดชื่อได้ตามใจคุณพ่อคุณแม่ได้ในทันที หรือเป็นชื่อจากคุณพ่อคุณแม่นั้นเอง ในการที่เราจะคิดชื่อลูกน้อยเป็นสิ่งที่ง่ายมากแต่เราควรคิดชื่อที่มีความหมายที่ดีสำหรับลูกน้อยนั่นเอง ควรที่จะมีการคิดชื่อลูกที่ดีที่สุดให้ความหมายเป็นอย่างนี้นั่นเองซึ่งสามารถที่จะเรียกง่ายได้ด้วยเช่นกัน เพราะชื่อจริงสำหรับลูกน้อยบางท่าน จะมีชื่อที่เรียกยากมาก มีพยัญชนะที่อ่านออกเสียงได้ยาก เพราะฉะนั้นแล้วคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย จะต้องศึกษาข้อมูลในการเลือกดูชื่อของลูกน้อยที่ดีที่สุด เพื่อที่จะได้มีชื่อได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง ส่วนสำหรับชื่อเล่นจะเป็นชื่อที่เรียกได้ง่ายเพียงแค่พยางค์เดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าหากว่าคิดชื่อลูก 2 พยางค์ขึ้นไป โดยทั่วไปแล้วต่างก็เรียกชื่อลูกเพียงแค่พยางค์เดียวด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะคิดชื่อลูกให้ออกเสียงได้ง่ายหรือเรียกขานได้ง่ายมากขึ้นนั้นเอง เพื่อที่จะให้ลูกน้อยได้จดจำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม และเพื่อพัฒนาการที่ดีในด้านการจดจำ ของลูกน้อย
                วิธีในการที่เราจะคิดชื่อลูกให้สามารถที่จะเรียกง่ายๆนั้น ควรที่จะคิดชื่อลูกเพียงแค่พยางค์เดียวเท่านั้น สำหรับชื่อเล่นเพื่อที่จะได้จำได้ง่าย และเรียกง่ายๆด้วยเช่นกัน ส่วนสำหรับชื่อจริงนั้น คุณพ่อคุณแม่จะต้องดูว่ามีความหมายอย่างไรในแต่ละชื่อ ซึ่งในการใช้ชื่อจริงควรที่จะอ่านได้ง่าย และเรียกง่ายๆด้วยเช่นกัน เพราะโดยส่วนใหญ่เราต่างพบเห็นและได้ยินชื่อบุคคลทั่วไปอ่านยากมาก เพราะฉะนั้นแล้วคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายควรที่จะคิดไตร่ตรองในการคิดชื่อลูกให้มีทั้งความหมายที่ดี และสามารถที่จะเรียกได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง ในการคิดชื่อลูกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญพอๆกับการบำรุงครรภ์ของลูกน้อย ตั้งแต่ยังอยู่ในท้อง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลายท่าน แต่มีการเตรียมรับมือกับการคิดชื่อลูก ให้มีความเหมาะสมซึ่งบางท่านอาจจะคิดชื่อลูกตามชื่อคุณพ่อคุณแม่หรือญาติพี่น้อง เพื่อที่จะให้มีความคล้องจองด้วยกันนั่นเอง หากถามว่าควรที่จะคิดชื่อลูกอย่างไร เพื่อที่จะให้สามารถเรียกขานได้ง่ายมากขึ้น
บอกได้เลยว่าการคิดชื่อลูกเพียงแค่พยางค์เดียว ดีที่สุด สามารถที่จะเรียกได้ง่าย และเขียนได้ง่ายด้วยเช่นกัน หากเป็นชื่อจริงแต่ต้องมีความหมายที่ดี และสามารถที่จะอ่านได้ง่ายด้วยเช่นกันนั่นเอง การคิดชื่อลูกให้มีความหมายเป็นสิ่งที่ดีต่อลูกน้อยของท่าน เพื่อที่จะให้ลูกน้อยได้รับสิ่งดีๆ ในภายภาคหน้า มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาพร้อมกับชื่อของลูกน้อยด้วยนั่นเอง  

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…