ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ผิวที่อ่อนไหว แพ้ง่าย ต้องเลือกโลชั่นกันแดดแบบไหนดี                ลักษณะอาการของคนที่มีสภาพผิวเป็นผิวแพ้ง่าย อย่างที่เราทราบกันดีแล้วว่า สภาพผิวแบบนี้นะครับ จะคอนข้างหาผลิตภัณฑ์เพื่อเข้าไปบำรุงดูแลได้ยาก เพราะไม่ว่าจะทาอะไรลงไป ก็ย่อมมีความเสี่ยงอย่างมากที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของผดผื่นแดง ที่ฟ้องอาการแพ้ด้วยการขึ้นเห่อเป็นจำนวนมากบริเวณผิวหน้าของเรา ทีนี้เองการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง ปกป้องผิว ได้กลายเป็นตัวที่ทำให้ผิวนั้นแย่ลงไปกว่าเดิมอีก ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างเซฟกับตัวเราเองหน่อย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นนะครับ
                จากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่สิ่งแวดล้อมมีการเปลี่ยนแปลงไป แสงแดดแผดเผามากยิ่งขึ้น อานุภาพความร้อน การทำลายล้างต่างๆ ก็มีมากขึ้น ทำให้ พวกเราจำเป็นจะต้องหาเครื่องมือป้องกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งของพื้นฐานง่ายๆ อย่างโลชั่นกันแดด ครีมกันแดดทาหน้าต่างๆ เป็นสิ่งที่เราจะต้องมีติดกระเป๋า ติดมือกันเอาไว้บ้างนะครับ เพื่อให้เราสามารถใช้และป้องกันอันตรายของแสงแดดที่อาจจะเกิดขึ้นกับผิวของเราได้ แต่ย่างที่เราทราบว่าเนื้อผิวของคนเรา ที่มีลักษณะของผิวแพ้ง่ายนั้นก็มี แล้วคนเรานี้จะมีการเลือกโลชั่น สเปรย์กันแดดอย่างไร เรามาดูกันได้เลยครับ
                1. เลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าที่มีสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ทำลายสภาพผิว โดยเราสามารถสังเกตได้จากบริเวณสลากข้างผลิตภัณฑ์ที่จะมีการระบุไว้เป็นอย่างดีว่า เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสูตรที่อ่อนโยน หรือไม่ก็เราสามารถเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็กก็ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากสภาพผิวของของเด็กก็ต้องการความอ่อนโยน ผู้ที่มีอาการผิวแพ้ง่าย ก็สามารถนำมาเลือกใช้งานได้ จะช่วยทำให้เมื่อเรานำมาทาบริเวณผิวหน้า ผิวพรรณต่างๆ แล้ว ไม่ต้องกังวลในเรื่องความแรงของตัวครีมที่จะทำให้ผิวหน้าของเราได้รับสารเคมีที่แรงเกกินไปจนทำลายสภาพผิวหน้า
                2. เลือกใช้ครีมกันแดดหน้าโดยเฉพาะ ไม่เลือกนำครีมกันแดดสำหรับทาตัวมาทาบริเวณหน้า เนื่องจากว่ามีหลายคนเลือกใช้ครีมกันแดดแบบหลอดเดียวใช้ทั้งตัว เพื่อความสะวดก แต่พวกเรารู้หรือไม่ว่า ส่วนประกอบสำคัญของครีมกันแดดหน้า จะมีสภาพอ่อนโยนกว่าครีมกันแดดทาตัว ดังนั้น ผู้ที่มีลักษณะผิวแพ้ง่าย ถ้าหากต้องการทาครีมกันแดดหน้า จึงควรเลือกครีมกันแดดหน้าโดยเฉพาะจะเหมาะสมกว่า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้นั่นเอง
                3. เลือกใช้ครีมกันแดด ที่มีไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เนื่องจากว่าครีมกันแดดบางตัวจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่ทำให้รู้สึกสะอาด เย็นสดชื่น แต่เจ้าตัวแอลกอฮอล์นี้เอง ก็มีส่วนทำให้เกิดอาการระคายเคือง หรือเกิดอาการแพ้บริเวณผิวหนังได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยในการใช้ครีมกันแดด เราไม่ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์นะคะ
                4. ครีมกันแดดทาหน้าที่มีกลิ่นหอม อาจไม่เหมาะกับสภาพผิวแพ้ง่าย เนื่องจากน้ำหอมโดยส่วนมากจะมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ ซึ่งเมื่อนำมาใช้งานนั้น อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้น เพื่อความไม่ประมาทนะคะ รวมถึงเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบตามมา เราจึงไม่ควรเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้า ที่มีกลิ่นหอม เนื่องจากมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์นั่นเอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้
                5. พยายามศึกษาการเปลี่ยนแปลงและสังเกตตัวเอง เพื่อเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสม และถูกกับสภาพผิวของตนเอง เพราะเมื่อเรารู้ว่าตัวเอง เป็นลักษณะของผิวแพ้ง่าย เราจึงควรหมั่นสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลงของตัวเอง เพื่อที่ว่าหากเกิดอาการผิดปกติ เราจะได้หยุดใช้ครีมนั้นทันที เพื่อลองสังเกตดูว่า ครีมตัวนั้น ได้เป็นสาเหตุทำให้เราเกิดอาการแพ้หรือไม่ และเมื่อจับจุดได้ว่าครีมกันแดดทาหน้าตัวไหนแพ้ ตัวไหนไม่แพ้ เราจะได้เลือกใช้อย่างถูกต้อง และพยายามม่เปลี่ยนครีมกันแดดหน้าบ่อย
                การเลือกใช้ครีมกันแดดหน้า หรือครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย อาจจะต้องใส่ใจในรายละเอียด เนื่องจากว่าเราไม่สามารถเลือกใช้ครีมกันแดดหน้าอะไรก็ได้ เพราะเมื่อใช้ไปแล้ว อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ เราจึงควรต้องใส่ใจในรายละเอียด เลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าที่มีความอ่อนโยน หรือเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับงานเช่น ครีมกันแดดกันน้ำ เป็นต้น ที่จะต้องเหมาะกับสภาพผิวแพ้ง่าย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้ภายหลังการใช้งานนั่นเองนะคะ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน 1.สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่นถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัวเองนั้นไม่กลัวที่ตะไ…