ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องราวของนมกล่องสำหรับเด็กและการเปรียบเทียบสารอาหารในนม


เมื่อลูกของเราเติบโตมาได้สักระยะหนึ่ง ก็ถึงเวลาแล้วที่พ่อและแม่จะเริ่มมองหาว่านมกล่องสำหรับเด็กหรือนมuht ยี่ห้อไหนดีสำหรับลูกของเราที่สุด บางคนเลือกที่จะให้ลูกได้กินนมเอนฟาโกรเพราะเป็นนมที่มีมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีสารอาหารหลายๆ อย่างอีกด้วย รวมทั้งสารmfgm คือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ลูกรักฉลาด สำหรับพ่อแม่คนไหนที่มองหานมสำหรับลูกรักของคุณ วันนี้เรามีเรื่องของนมกล่อง ที่อยากให้พ่อแม่ทุกคนได้รับรู้แล้ว

ความฉลาดของลูกที่พ่อแม่ควรให้ความสำคัญ
สำหรับพ่อแม่ที่กำลังมองหาว่านมกล่องสำหรับเด็กหรือนมuht ยี่ห้อไหนดีสำหรับลูกของเราที่สุด และอยากให้ลูกฉลาด จะต้องพิจารณาก่อนว่านมยี่ห้อไหนที่มีสารอาหารที่ดี เพราะว่านมกล่องสำหรับเด็กนั้นมีหลายต่อหลายยี่ห้อ จะให้บอกว่านมกล่องสำหรับเด็กยี่ห้อไหนดีหรือว่านมuht ยี่ห้อไหนดีบางทีก็อยู่ที่เด็กแต่ละคน นมuht ยี่ห้อไหนดีอาจจะเลือกพิจารณาสารอาหารที่อยู่ในนั้น ยกตัวอย่างเช่นนมเอนฟาโกร ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หลายๆ คนสงสัยว่าเพราะอะไรเอนฟาโกรจึงเป็นที่นิยม ขอตอบว่าเอนฟาโกรมีสารอาหารที่ทำให้เด็กฉลาดนั่นเอง
สารอาหารในนมกล่องที่พ่อแม่ควรรู้จัก
ปกติเวลาที่เราไปดูนมกล่อง เราจะเห็นแต่ละยี่ห้อบอกสารอาหารในนม แต่ไม่ได้บอกว่าสารนั้นมีข้อดีอย่างไร วันนี้เราเลยอาสาพาไปเจาะลึกสารอาหารในนมเหล่านั้น เพื่อที่พ่อแม่จะได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกนั่นเอง
1.     Vitamin B12
สารแรกที่เราอยากจะนำมาฝากก็คือสารที่เรียกว่าวิตามินบี 12  ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการบำรุงประสาทก็ว่าได้ ทั้งบำรุงสมอง เพิ่มความจำและสมาธิ นอกจากนี้ยังช่วยในการเพิ่มธาตุเหล็กให้กับลูกของเราอีกด้วย เหมาะสมกับพ่อแม่ที่กังวลว่าลูกของตนเองจะเป็นโรคโลหิตจางหรือไม่ อย่างไรนั่นเอง
2.     DHA
สำหรับสารดีเอชเอเป็นสารอาหารอีกชนิดหนึ่งที่เราได้ยินกันบ่อยครั้ง ซึ่งต้องบอกเลยว่าดีเอชเอเป็นสารอาหารที่อยู่ในตระกูลเดียวกับโอเมก้าสาม ซึ่งร่างกายของเด็กไม่สามารถสร้างเองได้ หากอยากได้ต้องทานเข้าไปเท่านั้น โดยดีเอชเอเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กตั้งแต่สองขวบเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นวัยที่สมองกำลังพัฒนาอย่างมากที่สุด และยังมีนักวิจัยได้วิจัยมาแล้วว่า สารดีเอชเอทำให้เด็กมีสมองที่ฉลาด มีความจำที่ดี อีกทั้งยังสามารถพัฒนาสมองได้รวดเร็วกว่าเด็กวัยเดียวกันได้อีกด้วย

3.     MFGM
สำหรับพ่อและแม่ที่อยากให้ลูกฉลาดอาจจะสงสัยว่าmfgm คืออะไรกันแน่ ต้องตอบว่าmfgm คือชื่อย่อของMilk Fat Globule Membrane ซึ่งmfgm คือเยื่อหุ้มอนุภาคไขมันที่มีในนมแม่นั่นเงอ ซึ่งสารนี้มีทั้งโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสารที่สำคัญมากๆ หลายต่อหลายสารที่ลูกน้อยควรได้รับ
4.     Choline
โคลีนจะไปช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเยื่อหุ้มเซลล์ต่างๆ ในร่างกายของเด็ก อีกทั้งยังช่วยในการสังเคราะห์สารที่เกี่ยวกับการเรียนรู้และความจำ ทำให้เด็กในวัยนี้ที่ได้รับโคลีนนั้นแข็งแรงและเติบโตสมวัยมากกว่าเดิมนั่นเอง

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกนมให้ลูก
หลังจากที่ได้รู้แล้วว่าสารอาหารอะไรสำคัญกับลูกรักของเรามากที่สุด สิ่งที่พ่อและแม่ควรทำเป็นลำดับต่อไปก็คือการเลือกนมกล่องที่มีสารเหล่านี้อย่างครบถ้วนนั่นเอง โดยต้องดูบริษัทที่มีมาตรฐานในการผลิต ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา ว่าส่วนผสมที่กล่าวมานี้เป็นส่วนผสมจริงทั้งหมด

สำหรับพ่อแม่ที่กำลังสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกรักและกำลังมองหาว่านมกล่องสำหรับเด็กหรือนมuht ยี่ห้อไหนดี คงจะพอได้แนวคิดคร่าวๆ กันแล้วว่าควรเลือกนมสำหรับลูกรักยี่ห้อไหน จะเลือกเป็นนมตราหมี  เอนฟาโกรหรือยี่ห้ออะไรก็ตาม แต่ไม่ควรลืมยี่ห้อที่มีสาร mfgm เพราะว่าสารmfgm คือเป็นสารที่สำคัญที่จะทำให้ลูกรักของเราฉลาด เติบโตสมวัย เป็นสารที่ช่วยในการบำรุงสมองได้เป็นอย่างดี การเลือกอาหารที่ดีให้กับลูกรักตั้งแต่เด็ก คือการลงทุนที่คุ้มค่าและพ่อแม่จะไม่เสียใจเลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…