ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการแพ้ครีมกันแดด


สำหรับคนที่กำลังมองหากันแดดดีๆ นั้น คงกำลังสงสัยกันใช่ไหมว่าเราจะเลือกกันแดดแบบไหนดี เพราะว่าในปัจจุบันครีมกันแดดมีหลายประเภทด้วยกัน มีทั้งสเปรย์กันแดด กันแดดคุมมัน กันแดดกันน้ำ โลชั่นกันแดดแต่จะเลือกแบบไหนก็ยังไม่สำคัญเท่ากับการที่เมื่อทาไปแล้วคุณแพ้ครีมกันแดดประเภทนั้นหรือเปล่า วันนี้เราเลยมีวิธีการสังเกตและเรื่องน่ารู้ว่าเรานั้นแพ้ครีมกันแดดหรือไม่ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าการแพ้ครีมกันแดดเป็นอย่างไร เราแพ้ครีมกันแดดหรือเปล่า และที่สำคัญผิวของเรามีอาการแพ้ครีมกันแดดหรือไม่
1.       การแพ้ครีมกันแดดบ่อยๆ จะทำให้ผิวหน้าอ่อนแอ
สำหรับใครก็ตามที่ชอบลองครีมกันแดดบ่อยครั้ง เราอยากแนะนำว่าควรพักผิวหน้าเสียก่อนจะดีกว่า เพราะการแพ้ครีมกันแดดบ่อยๆ จะยิ่งทำให้ผิวของเรานั้นอ่อนแอมากกว่าเดิม วิธีการที่ถูกต้องก็คือเราจะต้องหมั่นบำรุงผิวให้ผิวหน้าแข็งแรงเสียก่อน จากนั้นค่อยมาทาครีมกันแดดอีกครั้ง เพียงเท่านี้ ครีมกันแดดก็จะปกป้องผิวของคุณอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว
2.       กันแดดคุมมัน แบบเวชสำอางไม่ได้เหมาะสมกับสาวผิวแพ้ง่ายทุกคน
ส่วนใหญ่เวลาเลือกกันแดดคุมมันนั้น สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะเลือกกันแดดคุมมันแบบที่เขียนเอาไว้ว่าเป็นครีมสำหรับผู้หญิงผิวแพ้ง่าย หรือบางทีก็เขียนที่ข้างขวดว่าเป็นเวชสำอาง แต่แท้ที่จริงแล้วนั้นการเลือกครีมกันแดดอาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมไว้ด้วยจะดีกว่า เพราะว่าส่วนผสมบางตัวที่ใส่มา บางทีก็ไม่เหมาะสมกับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ดังนั้นก็ขอแนะนำว่าเลือกแบบที่เหมาะสมกับผิวจะดีกว่า
3.       การแพ้กันแดดกันน้ำอาจไม่ใช่แค่มีผื่นขึ้นเท่านั้น
สำหรับการแพ้กันแดดกันน้ำ หลายๆ คนอาจจะเข้าใจไปว่ามีผื่นขึ้นแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วกันแดดกันน้ำอาจจะส่งผลกระทบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการมีผื่นขึ้น หรือมีสิวขึ้น สิวที่ว่าก็มีสิวหลายๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็นสิวผด หรือสิวอักเสบ โดยที่สาวผิวแพ้ง่าย ต้องสังเกตให้ดีว่ากันแดดที่เราทา หากว่าแพ้จะเป็นอาการแบบไหน ซึ่งขอแนะนำว่าการสังเกตอาการของผิวแพ้ง่ายจะทำให้เรานั้นมีสติในการเลือกครีมกันแดด และหมั่นสังเกตอาการแพ้ได้อย่างทันท่วงที และเมื่อแพ้ก็จะไม่แพ้มากนั่นเอง
4.       โลชั่นกันแดดที่ทาผิวกายอาจจะทำให้แพ้ได้เช่นกัน
สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย บางทีอาการแพ้อาจจะไม่ได้มีที่ผิวหน้าแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทว่ายังมีการแพ้ที่บริเวณผิวกายก็ได้ ส่วนใหญ่แล้วโลชั่นกันแดดนั้นจะทาที่แขนหรือขา หากว่ามีอาการแพ้ขึ้นมา ก็จะมีผื่นขึ้นที่บริเวณผิวส่วนที่ทา การเลือกโลชั่นกันแดดสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ควรเลือกแบบที่ไม่ทำให้ผิวของเราระคายเคือง เพื่อให้การแพ้ไม่เกิดขึ้นนั่นเอง
5.       ผิวแห้ง ลอกก็เป็นอาการแพ้อีกอาการหนึ่ง
สาวๆ ที่เลือกใช้สเปรย์กันแดด อาจจะเข้าใจผิดไปว่าผิวแห้งหรือลอกนั้นไม่ใช่อาการแพ้สเปรย์กันแดด แต่จริงๆ แล้วสเปรย์กันแดดก็สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน การแห้งหรือลอกของผิวบ่งบอกว่าในครีมกันแดดนั้นมีสารทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น หากใช้ไปนาน ๆ เข้าก็จะมีผื่นขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นการระมัดระวังในเรื่องของการใช้สเปรย์กันแดดก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนควรใช้สติ และพยายามเลือกให้เข้ากับผิวของตัวเองมากที่สุดนั่นเอง
และนี่ก็คือสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการแพ้ครีมกันแดด ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์กันแดด กันแดดคุมมัน กันแดดกันน้ำ โลชั่นกันแดด ก็สามารถทำให้ผิวแพ้ง่ายได้ทั้งสิ้น สิ่งที่สำคัญก็คือเลือกยี่ห้อที่มีมาตรฐาน ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา มีการรีวิวที่แพร่หลาย และมีการใช้จริงในวงกว้าง หากว่าเลือกการใช้ครีมกันแดดตามหลักเกณฑ์เหล่านี้จะทำให้ผิวของเรานั้นไม่แพ้ครีมกันแดด และที่สำคัญผิวก็จะมีความอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่งและกระจ่างใสได้อย่างแน่นอน ขอให้ผู้หญิงทุกคน เจอครีมกันแดดที่เหมาะสมกับตัวเองและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน 1.สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่นถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัวเองนั้นไม่กลัวที่ตะไ…