ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ลงทุนกับเครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล คืนทุนทั้งหมดภายใน 1 ปี 5 เดือน                เครื่องชงกาแฟสด แบบแคปซูลชนิดที่สามารถชงได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่  คาปูชิโน่   latte  สนนราคาซื้อขายกันอยู่ที่ประมาณ 8,000 -10,000 บาท ได้ฟังก์ชั่นของการสร้างเอสเพรสโซ่ที่ถูกต้องและสมบูรณ์แบบอีกทั้งยังมีเครื่องอุ่นนมและเครื่องตีฟองนมเพิ่มเติมมาด้วยสามารถทำได้หลากหลายเมนูและเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบความจำเจหรืออาจจะต้องใช้ เครื่องชงกาแฟ ร่วมกับคนอื่นๆภายในครอบครัวที่มีรสนิยมในการดื่มกาแฟแตกต่างกันออกไป
                สมมุติว่าเราจะต้องดื่มกาแฟทุกวันวันละ 2 แก้วซึ่งแน่นอนว่าราคาของกาแฟสดจะยืนพื้นราคาอยู่ที่ 30 ถึง 60 บาทในร้านทั่วไปแต่ถ้าเป็นร้านกาแฟสดระดับ hi -end แน่นอนว่าจะต้องได้เจอหลักร้อยอย่างแน่นอนแต่ในที่นี้เราจะพูดถึงค่าใช้จ่ายต่ำสุดที่เราจะได้เจอในร้านทั่วไปสมมุติว่าเราเลือกที่เมนู เอสเพรสโซ่ ร้อนราคาถูกสุด 30 บาท แต่เพื่อให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุดสำหรับคนที่ต้องการเมนูคาปูชิโน่และ latte ดังนั้นเราจะใช้ราคากลางของกาแฟ 1 ถ้วยอยู่ที่ประมาณ 40 บาทจะให้มูลค่าครอบคลุมและใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด
ใน 1 วันเราจะต้องซื้อกาแฟสด ถึง 2 แก้วนั่นหมายถึงว่าเราจะต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับเครื่องดื่มรสชาติเข้มลึกดำดิ่ง วันละ 80 บาทและแน่นอนว่าทุกคนที่ดื่มกาแฟมักจะต้องดื่มอย่างต่อเนื่องอาการเสพติดคาเฟอีนในกาแฟแม้จะไม่ได้รุนแรงมากแต่เชื่อว่าถ้าวันไหนไม่ได้ดื่มกาแฟมีอาการแสดงออกให้เห็นอย่างแน่นอนดังนั้นเพื่อความต่อเนื่องของการได้รับสารกระตุ้นคาเฟอีนที่พอดิบพอดีกับความต้องการของร่างกายในการสร้างความรู้สึกกระชุ่มกระชวยให้ได้ทุกวันเราจึงควรดื่มมันอย่างต่อเนื่องนั่นหมายถึงว่าใน 1 เดือนเราจะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการดื่มกาแฟสดที่เดือนละ 2,400
                ลองพิจารณาเลือก เครื่องชงกาแฟสด คุณภาพดี โดยเฉพาะ ถ้าผู้ชงไม่มีทักษะในการชงกาแฟมาก่อน หรือไม่ต้องการความยุ่งยากซับซ้อน  และพยายามหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการทำความสะอาดตัวเครื่องกันบ่อยๆ เหมือนที่เราได้เจอจากเครื่องชงการแฟสดแบบทั่วไป  ตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดในยุค 2019 นี้คือเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลที่ให้ทั้งความสะดวกสบายง่ายดาย ดูแลรักษาง่ายและพื้นที่โดยรอบที่ใช้ในการชงกาแฟสะอาดเอี่ยมซึ่งเหมาะมากสำหรับการใช้งานในพื้นที่แคบๆอย่างในคอนโดมิเนียมในบ้านพักที่ไม่มีพื้นที่ของครัวมากนักหรืออาจจะเป็นการใช้งานในออฟฟิศร่วมกับคนอื่นๆที่ทำงานร่วมกันโดยเฉพาะในออฟฟิศกึ่งบ้านพักที่เราเรียกว่า โฮม ออฟฟิศ ครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูลถือว่าตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่แบบนี้ได้อย่างดีทีเดียว
                ราคาของ เครื่องชงกาแฟ ที่ให้ความหลากหลายในเรื่องของการสร้างสรรค์เมนูกาแฟอยู่ที่ประมาณ 8000 - 10,000 บาทสมมุติว่าเรากำลังพิจารณาในตัวเลือกระดับไฮเอนของแบรนด์ Nespresso ซึ่งเป็น เครื่องทำกาแฟ แบบแคปซูลที่กำลังได้รับความสนอกสนใจสูงสุดในเวลานี้ เอาเป็นว่าเราจะพิจารณาเลือกเครื่องชงกาแฟที่มีราคาประมาณ 10,000 บาท ในส่วนของแคปซูลกาแฟเมนูพื้นฐาน อย่างเอสเพรสโซ่ จะมีราคาอยู่ที่ประมาณแคปซูลละ 20 บาทหรือถ้าใครที่ต้องการความพิเศษเพิ่มมากขึ้นอาจจะต้องเลือกซื้อแคปซูลกาแฟที่มีคุณสมบัติแตกต่างออกไปซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 26 บาทต่อแคปซูลเราจะพิจารณาให้ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับกาแฟ 1 ถ้วยอยู่ที่ประมาณ 25 บาท บวกค่าน้ำค่าไฟอีกนิดหน่อยประมาณเอาว่ากาแฟ 1 แก้วจะมีต้นทุนในการทำจริงๆแบบครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดตีให้สูงหน่อยเอาเป็นว่าอยู่ที่ถ้วยละ 30 บาท
                ส่วนต่างของค่ากาแฟสดที่เราจะต้องซื้อจากร้านทั่วไปเมื่อเปรียบเทียบกับกาแฟสดที่ทำมาจากเครื่องชงกาแฟสด แบบแคปซูลที่เลือกใช้ภายในบ้านแบรนด์ Nespresso เราจะมีส่วนต่างของค่ากาแฟอยู่ที่ 10 บาท ต่อแก้วและ 20 บาทต่อวัน เมื่อเอาราคาเครื่องชงกาแฟ  10,000 บาทจำนวนวันมาหารด้วยส่วนต่างของค่ากาแฟนั่นหมายถึงว่าเราจะต้องดื่มกาแฟติดต่อกัน 500 วันหรือประมาณปีครึ่งจึงจะครอบคลุมเงินที่ลงทุน ซื้อเครื่องชงกาแฟทั้งหมด  ส่วนที่การใช้งานหลังจากผ่านพ้นไปปีครึ่งจะกลายเป็นกำไรทั้งสิ้น
ถามว่าเรามีวิธีการลดระยะเวลาในการคืนทุนของเครื่องชงกาแฟแบบนี้ได้หรือไม่บอกได้เลยว่าทำได้ง่ายมากเพียงแค่เราจะต้องมองหาตัวหารจำนวนคนในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นจะทำให้คืนทุนเร็วขึ้น  ถ้าเป็นการใช้งานในครอบครัวที่อยู่กันประมาณ 2 คน ระยะเวลาในการคืนทุนเครื่องชงกาแฟจะลดลงเหลือประมาณ 8 เดือน  แต่ถ้าเป็นการใช้งานภายในออฟฟิศขนาดเล็กหรือโฮมออฟฟิศที่มีผู้ใช้งานประจำอยู่ที่ประมาณ 3-4 คนระยะเวลาในการคืนทุนของ เครื่องทำกาแฟ ตัวนี้จะลดลงเหลือเพียงแค่ 2 เดือนก็ให้ความคุ้มค่าทันที
ดังนั้นถ้าเรากำลังพิจารณาเลือกเครื่องชงกาแฟสดดีๆสักเครื่องเพื่อเอาไว้ใช้ภายในบ้านร่วมกับคนในครอบครัวหรือการซื้อมาใช้ในออฟฟิศที่มีคนแชร์การใช้งาน 3-4 คนขึ้นไปจะยิ่งได้ประโยชน์สูงสุดเพราะเราจะได้ความคุ้มค่าในการลงทุนที่รวดเร็วกว่า
                ทั้งหมดนี้คือแนวคิดในการพิจารณาความเหมาะสมในการเลือกซื้อเครื่องทำกาแฟติดบ้านเอาไว้สัก 1 เครื่องและดูเหมือนว่าเครื่องชงกาแฟที่ดีที่สุดในยุคนี้ที่ให้ทั้งความสะดวกสบายง่ายดายรวดเร็วแถมยังสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟสดที่ให้รสชาติยอดเยี่ยมเสมือนได้เข้าไปดื่มในร้านกาแฟระดับ ไฮเอนด์  ต้องยกเครดิตทั้งหมดให้กับเครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูลแบรนด์ Nespresso เท่านั้น
               


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…