ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ก่อนตั้งคำถามว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีนั้นควรรู้เรื่องเหล่านี้ก่อนดีไหมแน่นอนว่าในการใช้ชีวิตทุกๆ วันนี้นั้นต่างก็มีปัจจัยอะไรหลายๆ อย่างเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งพาหนะการเดินทางอย่างเช่น รถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีเรื่องระบบการขนส่งเข้ามาเป็นทางเลือกแล้วก็ตามแต่ทว่าก็ไม่สามารถตอบโจทก์การใช้ชีวิตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ฉะนั้นแล้วก็คงหลีกเลี่ยงการใช้รถส่วนตัวไม่ได้ และแน่นอนว่าเมื่อเราคิดจะซื้อรถยนต์แล้วหรือเพิ่งซื้อรถยนต์มาสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นลำดับถัดไปคือเรื่องของประกันรถยนต์ ซึ่งเรามักจะตั้งคำถามกันว่า ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี, ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด กับพนักงานขายหรือหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตอย่างแน่นอน ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนที่เราจะตั้งคำถามว่า ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี, ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด นั้นเราควรรู้ถึงรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์กันก่อนดีกว่า ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำข้อมูลในส่วนนี้มาแนะนำให้พวกเราทุกคนได้รู้กัน
1.      ข้อจำกัดความคุ้มครอง แน่นอนว่าก่อนจะตั้งคำถามว่า ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี, ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด นั้น เราควรรู้ถึงข้อจำกัดความคุ้มครองก่อน ทั้งนี้ก็เพราะว่ากรมธรรม์ประกันภัยคงไม่สามารถให้ทุกสิ่งที่เราต้องการได้ เนื่องจากทางบริษัทเองก็ต้องมีกฎ มีข้อยกเว้นต่างๆ ด้วยไม่ใช่คุ้มครองเราทุกเรื่อง และข้อจำกัดความคุ้มครองนี้ก็อย่างเช่น ความคุ้มครองสำหรับการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์อาจไม่ได้รวมอยู่ในประกันรถยนต์ของคุณ ประกันของคุณอาจไม่คุ้มครองอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ หรือความเสียหายใดๆ เมื่อเจ้าของรถคันที่เอาประกันไม่ได้เป็นคนขับ
2.      เบี้ยประกันรถยนต์ ก็คือจำนวนเงินที่เราต้องจ่ายแก่บริษัทประกันภัย ซึ่งจะเรียกว่า เบี้ยประกันรถยนต์ แน่นอนว่าเมื่อตั้งคำถามว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี, ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด นั้นก็อย่าลืมไปดูเรื่องนี้ด้วย เพราะเบี้ยประกันภัยนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ทั้งนี้ก็เนื่องจากความเสี่ยงในการใช้รถยนต์ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน เช่น คนอายุยี่สิบต้นๆ ที่เพิ่งมีรถยนต์อาจต้องจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์แพงกว่าพนักงานบริษัทวัยกลางคนที่มีรถยนต์แล้ว เนื่องจากมีความเสี่ยงเรื่องอุบัติเหตุสูงกว่าคนขับที่มีประสบการณ์มากกว่า นอกจากนี้ก็ยังขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่นของรถ รวมถึงปีที่ผลิตด้วย
3.      ค่าเสียหายส่วนแรก ก็คือ จำนวนเงินที่เราต้องสำรองจ่ายเองก่อน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราจะเคลมความเสียหายรถ ด้วยวงเงินความคุ้มครองอยู่ที่ 100,000 บาท ก็อาจมีค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท ซึ่งหมายความว่า เราต้องจ่ายค่าความเสียหายรถเป็นเงิน 2,000 บาท ส่วนที่เหลือบริษัทประกันจะรับผิดชอบ ฉะนั้นเราควรเช็คกรมธรรม์ให้ดีก่อน และแน่นอนว่ายิ่งค่าเสียหายส่วนแรกน้อย ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ก็จะยิ่งสูง
4.      การบริการและขั้นตอนของการเคลมประกัน ซึ่งการพิจารณาข้อนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับการตั้งคำถามว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี, ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด แต่ทว่ามันจะทำให้เราสะดวกที่สุดเมื่อเราต้องมีการเคลมประกันกันขึ้นมา ซึ่งเราอาจจะหาข้อมูลเพิ่มเติมจากอินเตอร์เน็ตก็ได้ หรือถ้าหากใครรู้จักกับคนที่เคยทำกรมธรรม์ที่เรากำลังพิจารณาอยู่ก็ลองถามเขาดูก็ได้ว่าบริษัทประกันหรือธนาคารนั้นปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างไร ให้การบริการและการดูแลลูกค้าดีไหม และมีขั้นตอนการเคลมที่เป็นอย่างไรยุ่งยากหรือไม่ เป็นต้น
5.       ความมั่นคงของบริษัทประกัน แน่นอนว่าเราเองนั้นก็อยากทำประกันรถยนต์กับบริษัทที่มีความมั่นคง มีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี หรือมีความน่าเชื่อถืออย่างสูงที่สุด ฉะนั้นแล้วการตั้งคำถามว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี, ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด นั้นจึงต้องนำข้อนี้มาพิจารณารวมอยู่ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเราในฐานะผู้บริโภคนั้นย่อมมีสิทธิที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ฉะนั้นแล้วหากบริษัทประกันใดที่ดูไม่มั่นคงหรือไม่มีความน่าเชื่อถือนั้นเราก็อาจจะไปหาบริษัทประกันอื่นๆ แทนก็ได้ เพราะว่าในปัจจุบันนั้นมีบริษัทประกันภัยให้เราได้เลือกอยู่มากมาย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด

หลังจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปี วันหยุดที่จะได้ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนๆหรือครอบครัวเป็นเวลาที่หลายๆคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์สั้น ๆ หรือวันหยุดยาวในเทศกาลต่าง ๆ   แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะเสียเวลาแห่งความสุขนี้ไปกับการเฝ้ารอรถสาธารณะหรือเสียเวลาไปกับความไม่แน่นอนในการเดินทางโดยวิธีการต่าง ๆ หรือการเปลี่ยนยานพาหนะหลายชนิด หลายต่อ ดังนั้น ผู้คนจำนวนมากจึงหลงรักการเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อให้สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการ มีอิสระในการตัดสินใจที่จะใช้เวลากับสถานที่ต่างๆรวมไปถึงการเปลี่ยนแผนการในการท่องเที่ยวตามสถานการณ์ที่ได้พบ ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์แห่งความสุขของคุณ เพื่อน และครอบครัวสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่มีสะดุด อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถจะลืมได้เลยในการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถยนต์ส่วนตัวก็คือการตรวจเช็คสภาพและเตรียมความพร้อมเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทั้งของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก การทำประกันรถยนต์เป็นอีกหนึ่งวิธีจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามคุณจะได้รับความช่วยเหลือ ได้รับการดูแลชดเชย มี

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกัน   รู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ   ก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.      สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.      สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.      เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.      สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้ส

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน 1.        สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง   โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่น   ถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัว