ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หัวนมบอดมีผลต่อการให้นมลูกหรือไม่


        เมื่อคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ก็มักจะมีความกังวลในเรื่องต่างๆ นานาเพราะความเป็นห่วงลูกน้อยที่พอรู้ว่ามีก็เป็นห่วงมากกันเลยทีเดียว เพราะ การตั้งครรภ์ ถือเป็นเรื่องใหญ่ของพ่อแม่ก็ว่าได้ ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างที่อยู่โรงพยาบาล รวมถึงค่าเลี้ยงดูบุตรที่มีเพิ่มมากขึ้นอยู่ทุกวัน แต่คุณพ่อคุณแม่ที่มีความพร้อมก็จะไม่เป็นกังวลกับเรื่องค่าใช้จ่ายมากเกินไปนัก เพราะได้เตรียมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับทารกแรกเกิดไว้พร้อมแล้ว เหลือเพียงแค่ให้หนูน้อยมาลืมตาดูโลกเท่านั้นเองซึ่งนับวันรอกันเลยทีเดียว แต่ถ้าจะมีความวิตกกังวลในเรื่องใดเรื่องหนึ่งสิ่งนั้นต้องมีความสำคัญมาก เช่น เรื่อง หัวนมบอด เพราะแม่บางท่านอาจเกรงว่าจะให้นมลูกไม่ได้ ตลอดจนเมื่อ ท้อง 4 เดือน ควรปฏิบัติตัวเช่นไรเพื่อให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่รอบด้าน ในด้านความคิดและสติปัญญา อีกทั้งเมื่อได้ให้กำเนิดทารกแล้ว ลูกน้อยดื่มนมจากเต้าก็มักจะมีความวิตกกันไปว่าจะทำให้ ทารกท้องเสีย หรือไม่ ซึ่งความวิตกกังวลเหล่านี้จะหายไปอย่างแน่นอน เพียงคุณแม่ได้ศึกษาถึงรายละเอียดของการตั้งครรภ์และการให้นมลูกอย่างละเอียดถี่ถ้วน

        ในการมีลูกนั้น ผู้เป็นแม่ควรทราบและและเรียนรู้ว่าสิ่งที่เด็กในวัยแรกเกิดถึง 6 เดือน จะทานได้นั้นก็มีเพียงน้ำนมแม่เท่านั้น เพราะอวัยวะต่างๆของร่างกายยังไม่เข้าที่ จึงต้องอาศัยสารอาหารจากน้ำนมแม่เป็นอาหารหลัก ซึ่งการให้นมแม่นั้นต้องระวังไม่ให้ ทารกท้องเสีย ทั้งนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆอีก เช่น การกินอาหารที่มีรสจัดมากเกินไปของคุณแม่ ตลอดจนการให้ลูกทานสิ่งต่างๆนอกจากนมแม่ เพราะอวัยวะต่างๆยังไม่คงที่ ยังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าที่ควร จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการท้องเสียของทารก
         การตั้งครรภ์ ของคุณแม่นั้น แม่บางท่านอาจมีความชำนาญและเชี่ยวชาญในการดูแลตนเองเป็นอย่างดี เพราะมีลูกหลายคนแล้วจึงไม่ต้องฝึกอะไรให้มากเกินไป รวมทั้งยังมีความคุ้นเคยกับคุณหมอทำคลอดเป็นอย่างดี จึงอาจรู้ใจกันมากหน่อย แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่เพิ่งตั้งครรภ์เป็นครั้งแรกคงมีความกังวลไม่น้อยเลยในทุกๆเรื่อง ยกตัวอย่าง เช่น อาหารที่ลูกน้อยจะมีอาการแพ้ เมื่อได้ทาน รวมถึงอาการของทารกในแต่ละเดือนเมื่อคลอดออกมา ซึ่งคุณแม่ก็จะเห็นพัฒนาการมากขึ้นทุกวันนั่นเอง 
        นอกจากนี้สิ่งที่คุณแม่อาจมีความกังวลมากหน่อยนั้นอาจจะเป็นเรื่องของ หัวนมบอด ซึ่งอาจมีความกังวลใจไม่น้อยว่าจะให้นมลูกได้หรือไม่ แต่บอกเลยว่าไม่ต้องตกใจไป เพราะเมื่ออายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น หัวนมก็จะค่อยปรากฏให้คุณแม่ได้เห็นเอง ทีนี้ล่ะไม่อยากจะเห็นหัวนมอีกเลย เพราะเห็นจนชิน จะเห็นได้ว่าการบอดของหัวนมไม่ได้ส่งผลร้ายต่อทั้งแม่และลูกน้อยเลย ตรงกันข้ามกลับทำให้หน้าอกของคุณแม่ดูสวยแบะเต่งตึงอวบอิ่มดูมีน้ำมีนวลมากกว่าช่วงที่ยังไม่ได้ตั้งครรภ์เสียอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนต้องการ
       เมื่อคุณแม่ ท้อง 4 เดือน ควรรักษาดูแลทั้งตนเองและลูกในครรภ์ให้มีความสมบูรณ์ตลอดอายุครรภ์ ซึ่งท้องของแม่จะค่อยๆใหญ่ขึ้นตามอายุครรภ์ และค่อยๆปรากฏส่วนต่างๆของร่างกายทารกออกมาให้เห็นด้วยการ  อัลตร้าซาวด์ ซึ่งจะค่อยเผยออกมาทีละส่วนอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่ในบางครอบครัวก็อาจจะลุ้นกันจนถึงเวลาคลอดเลยเพราะไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้หรือต้องการที่จะลุ้นจริงๆ ก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้ารู้เพศเราสามารถเตรียมของได้ง่ายกว่าและเลือกให้เหมาะกับทารกได้ง่ายขึ้น

       เมื่อต้องเตรียมตัวเป็นคุณแม่ สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมเพื่อที่จะได้เลี้ยงลูกน้อยอย่างมีความสุข และสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกคือ ตรวจ การตั้งครรภ์ และสุขภาพของแม่อย่างละเอียด เพื่อให้คุณแม่ก้าวเข้าสู่การ ท้อง 4 เดือน ด้วยความมั่นใจว่าจะดูแลเจ้าตัวน้อยได้อย่างดี จนกระทั่งทารกคลอดออกมา คุณแม่ก็ต้องให้นม ซึ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะทารกยังเล็กมากนักอาจทำให้ ทารกท้องเสีย ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคุณแม่อาจไม่หนักใจเท่ากานที่ตนเองมี หัวนมบอด แต่ผิดคาดเพราะมันไม่ได้สร้างปัญหาอะไรเลย ตรงกันข้ามเพราะจะทำให้คุณแม่มีความสวยงามมากขึ้นด้วยซ้ำไป



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

จะเลือกบริษัทประกันรถยนต์ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แน่นอนผู้ที่มีรถยนต์นั้นจะต้องมีการคิดคำนวณในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ อย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่นำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นพาไปทำงานหาเงิน หรือพาไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเรื่องหนึ่งที่เราทุกคนจะต้องคิดแน่ๆ เหมือนกันเลยก็คือเลือกของการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะกำลัง ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้การเลือกว่าจะทำประกันแบบใดนั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำเรื่องที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกะนภัยรถยนต์มาฝากทุกๆ คนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่เราได้ยกตัวอย่างให้ดูนั้นก็อาจจะมีเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยดูจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน 1.สำรวจความเสี่ยงจากการใช้รถของเราเอง ทั้งนี้เรารู้อยู่แล้วว่าการทำประกันภัยนั้นก็คือการโอนความเสี่ยง โดยการดูว่าตัวเรานั้นมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้างนั่นเอง อย่างเช่นถ้าเราเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็อาจจะโน่นนี่ไปหมดก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะมันจะคุ้มครองความเสียหายทุกประเภท แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ขับรถยนต์มาประมาณหนึ่งแล้วแบะคิดว่าตัวเองนั้นไม่กลัวที่ตะไ…