ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เทคนิคดีๆ กับการใช้อายแชโดว์


       หนึ่งในวิธีการแต่งหน้าที่มีด้วยกันหลายหลาก  ซึ่งจะทำให้คุณสาวๆนั้นคงความสวยงามไว้ได้เสมอ  ก็คือ  การแต่งหน้าด้วยการ ลง  อายแชโดว์  บวกกับการ  เขียนคิ้วแบบฝุ่น  ด้วย ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น  เพื่อให้ดวงตาที่น่าทะนุถนอมของคุณนั้นได้รับการเอาใจใส่อย่างไม่คลาดสายตา  ด้วยการดูแลให้ดวงตาคู่สวยมีความสวยงามพร้อมกับการมองเห็นที่ชัดเจนอยู่เสมอ  และหากใครที่ต้องกรมีขนตาที่สวยได้รูปคงไม่พลาดอย่างแน่นอนกับการปัด  มาสคาร่า ทั้งนี้ถ้ารู้อยู่แล้วว่าต้องฝ่าสายฝน   ก็ควรใช้  มาสคาร่ากันน้ำ เพราะมีประสิทธิภาพที่จะป้องกันขนตาของคุณไม่ให้ถูกน้ำ   และคงสภาพเดิม  ใบหน้าของคุณก็ไม่ต้องเปรอะเปื้อนไปด้วยรอยดำคล้ำจาก  มาสคาร่า เลย  ซึ่งถือว่าดีทีเดียว

      การแต่งหน้าให้เกิดความสวยงามได้นั้นมีเทคนิคหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องเรียนรู้ไปพร้อมกับการใช้อุปกร์เครื่องสำอาง  เช่น เทคนิคและวิธีการทา   อายแชโดว์  เพื่อให้สาวๆ ทั้งมือดีรวมถึงมือสมัครเล่นได้รู้ถึงวิธีการที่จะทำ ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดซึ่งมีวิธีดังต่อไปนี้
1.             อายแชโดว์  นั้นมีหลายรูปแบบ  ทั้งชนิดครีม  ชนิดผง  และชนิดฝุ่น  โดยแต่ละชนิดนั้นมีความเหมาะสมตามการใช้งาน  เช่น  เนื้อครีมมีความเหมาะสมที่จะทาเป็นอายเบส  แต่ถ้าสาวๆท่านใดต้องการที่จะให้ดวงตามีสีสันสดใสแบบนานๆที  แล้วล่ะก็  ควรใช้แบบผง  แต่สำหรับใครที่ต้องแต่งดวงตาทุกวันเพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจและสร้างความสวยงามที่โดดเด่น  อายแชโดว์  แบบฝุ่นนั้นถือว่ามีความเหมาะสมกับคุณมากที่สุด  เพราะสามารถทาแล้วเกลี่ยได้ด้วยเวลาอันรวดเร็ว
2.             ลงอายไพรมเมอร์ก่อนลง   อายแชโดว์ทุกครั้งเพื่อสีสันที่ชัดเจนยิ่งขึ้น
3.             ถ้าหากต้องการให้สี  อายแชโดว์ ดูโดดเด่นก็ควรใช้อายไลเนอร์สีขาวมาระบายบนเปลืกตา
4.             พาเลทหนึ่งอันนี้มีประโยชน์มากในการที่จะทำให้คุณรู้ว่าสีไหนควรอยู่ในจุดใดของอวัยวะเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าด้วย  เช่น  สีอ่อนควรทำไฮไลท์  ด้วยการระบายที่ใต้โหนกแก้ม   สีที่เข้มขึ้นหน่อยก็ใช้ทาที่เปลือกตา  ส่วนสีที่เข้มขึ้นมาอีกใช้ในการคัดเบ้าตา  ส่วนสีที่เข้มที่สุดใช้ระบายที่หางตาเพื่อให้ความมีมิติกับดวงตาคู่สวยของคุณเอง  
5.             การทาเปลือกตาด้วย  อายแชโดว์  นั้น  ควรแตะสีด้วยความเบามือ  จากนั้นก็เกลี่ยให้มีความเสมอกันและสร้างความโดดเด่นได้อย่างลงตัว
       วิธีการที่ยกตัวอย่างมานี้คือ  เทคนิคการแต่งตาด้วยการใช้  อายแชโดว์  อย่างถูกวิธี  เพื่อที่จะได้มีความสวยงาม  ทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนในการแต่งหน้าอีกด้วย  โดยการใช้เครื่องสำอางที่มีความเหมาะสมกับใบหน้าด้วยการเลือกสรรเครื่องสำอางด้วยความพินิจพิเคราะห์ว่ามีความเหมาะสมกับตนเองหรือไม่  เพื่อให้การแต่งหน้ามีความสมบูรณ์ตลอดจนความสวยงามเพิ่มมากขึ้น

        เรื่องของความสวยงามมีวิธีการให้คุณได้เลือกใช้อย่างหลากหลาย  โดยเฉพาะปัจจุบันนี้นั้น  มีวัสดุอุปกรณ์ออกมาให้คุณได้เลือกใช้กันอย่างต่อเนื่อง  ไม่ขาดสาย   เพื่อเป็นตัวที่ใช้ในการตอบโจทย์ของสาวๆให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการใช้  มาสคาร่า  หรือ  มาสคาร่ากันน้ำ  ก็ต้องมีวิธีการใช้ที่มีความเป็นสากล  เพื่อให้คุณสาวๆทั่วโลกได้ใช้งานไปพร้อมกัน  ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตามเพื่อให้ขนตาเงางาม อีกทั้งยังมีการใช้  อายแชโดว์  ที่จะมาช่วยคุณสาวๆในการแต่งแต้มสีสันลงบนเปลือกตา ซึ่งมีให้คุณเลือกมากมายหลายเฉดสี  ตลอดจนการ  เขียนคิ้ว แบบฝุ่น  ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งอยู่ในขณะนี้เพราะให้ความสวยงามแบบธรรมชาติซึ่งหาตัวจับยากมาก  เพราะการเขียนคิ้วด้วย  ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น  นั้น   จะทำให้คุณได้รู้จักกับสีสันของเครื่องสำอางที่ผสมผสานความงามแบบธรรมชาติอย่างลงตัว  ด้วยการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาล  ซึ่งเป็นสีที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของคนเอเชียเช่นเดียวกับเราอย่างมาก  เพราะมีสีที่ให้ความกลมกลืนกันอย่างสีน้ำตาลที่กำลังได้รับความนิยมแบบไม่ขาดตอน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่วิเศษ เนรมิตผิวขาว

แดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำผิวสวยเสียหมด ดำหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น จะออกบ้าน ออกเดตทั้งที ก็เสียความมั่นใจ ต้องปกปิด จะอวดผิวสวยให้หนุ่มที่ไหนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เกิดเป็นสาวเป็นนางช่างลำบากเสียจริง แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะ วันนี้เรามีตัวช่วยแสนดี มาฝากสาวๆกันรู้หรือไม่ถ้าต้องการจะสร้างความแข็งแรงใต้ชั้นผิว ควรเริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว นั้นคืด การทำความสะอาด ร่างกาย แต่เราจะเลือกใช้สบู่แบบไหนละที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆก่อนอื่นเรามาดูคุณสมับติของสบู่แต่ละชนิดกันก่อน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว ซึ่งแบ่งประเภทสบู่ ออกเป็น 4 ประเภทคือ 1.สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่แยกตัวมาจากขั้นตอนการทำสบู่เย็น มีลักษณะเหนียว ใส และหวาน มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ให้ความชุ่มชื่นสูง และมีความเป็นด่างน้อย 2.สบู่เหลว คือสบู่ที่ทำมาจากสบู่กลีเซอรีนแต่ผสมน้ำให้มีความเหนียวมากขึ้น 3.เจลอาบน้ำ สามารถกำหนดค่าความเป็นกรดและด่างได้ และสามารถเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีว่าประเภทอื่น 4.สบู่ไขมัน ทำมาจากไขมันผสมกับด่าง มีความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวรู้สึกฝืดตึง มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวสูงอีกทั้ง…